เรื่องยอดนิยมสัปดาห์นี้

น้องหมา

ลุงเด้นตีเนียนเป็นน้องหมาของคนแปลกหน้าในสวนสาธารณะทุกครั้งที่ได้ยินคำว่า “กลับบ้านกัน”

การได้ออกไปวิ่งเล่นในสวนสาธารณะกว้าง ๆ คือกิจกรรมสุดโปรดของเหล่าน้องหมาทุกตัว โดยเฉพาะกับน้องหมาที่รักสนุกชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่จะต้องกลับบ้านเหล่าน้องหมาที่เคยแสนดีก็มักจะมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปกลายเป็นน้องหมาเจ้าเล่ห์ขุดเอาสารพัดวิธีเพื

ลาบราดอร์ซนจนถูกปลดจากตำแหน่งน้องหมานำทาง วันนี้ได้รับงานใหม่ที่เหมาะสมกว่า

ริเวอร์ (River) น้องหมาสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สีดำ เพศเมีย อายุ 5 ขวบถูกปลดจากตำแหน่งน้องหมานำทาง เพราะว่าขี้เล่นและซุกซนมากจนเกินไป แถมยังชอบวิ่งไล่กระรอกในเวลางานอีกต่างหาก

พี่เด้นโป๊ะแตก แอบย่องเล่นน้ำกลางดึกก่อนถูกจับได้คาหนังคาเขา เปียกจนแก้ตัวไม่ไหว

“ดุ๊ก” (Duke) น้องหมาสายพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ขนสีทอง เป็นน้องหมาที่ชอบว่ายน้ำมากเป็นชีวิตจิตใจ การได้ลงไปดำผุดดำว่ายลงในสระว่ายน้ำที่สวนหลังบ้านคือกิจกรรมโปรดของเขา เขาชอบมากซะจนเมื่อไม่นานมานี้นายรักของเขาจับได้ว่าดุ๊กแอบออกมาเล่นน้ำกลางดึกลำพัง

ลมแทบจับ! เจ้าหน้าที่ฯ ปล่อยน้องหมาให้อยู่ลำพัง 45 นาที กลับมาอีกทีห้องพังกระจุย ก่อนพบเซอร์ไพรส์ที่น่ายินดี

“เดม่อน” (Damon) น้องหมาสายพันธุ์สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ เพศผู้ ถูกช่วยมาไว้ที่ศูนย์พักพิง Cincinnati Animal CARE ในเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2564 ที่ผ่าน หลังจากมีคนพบเขาเดินเตร่เพียงลำพังอยู่ข

น้องหมาสวมกอดปลอบใจนายรักนักร้องข้างถนนหลังถูกผู้คนเมิน ก่อนได้พบความโชคดี

ชีวิตอาจเป็นเรื่องยากต้องอดทนและดิ้นรนหากคุณเลือกเดินตามความฝันเป็นศิลปินเลี้ยงชีพด้วยการแสดงข้างถนน เพราะรายได้ในแต่ละวันขึ้นอยู่กับความสามารถในการสร้างความประทับใจและน้ำใจจากผู้คนบนท้องถนนที่ผ่านมาซึ่งหลายคนเรียกว่า "โชค" ...เห็นได้ชัดว่าความไม่แน่นอนมา

น้องหมาจรจัดอาศัยอยู่ในยางรถยนต์กลางทะเลทราย มีชีวิตใหม่จากความช่วยของสองนักปีนเขา

ขณะที่ ซีดาร์ ไรท์ (Cedar Wright) และ อเล็กซ์ ฮอนโนลด์ (Alex Honnold) สองสำรวจและนักปีนเขาจากนิตยสาร National Geographic กำลังออกผจญภัยบริเวณทะเลทรายที่ยอดเขาหินแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา พวกเขาทั้งคู่ก็บังเอิญพบเข้ากับลูกหมาจรจัดตั

น้องแมว

น้องเหมียวขอฝึกงาน เสนอตัวเป็นแอดมินช่วยตอบแชทแทนคุณแม่ ทำยิ้มกันทั้งออฟฟิศ

“บัฟฟี่” (Buffy) เป็นน้องแมวเหมียวที่ชื่นชอบการได้รับความสนใจและจะพยายามทำทุกวิธีเพื่อได้ให้รับความสนใจจากนายรัก ซึ่งก็คงจะเหมือนกับน้องแมวตัวอื่น ๆ แต่ก็ไม่เหมือนทั้งหมดเสียทีเดียวเพราะบัพฟี่จะทำแบบนี้เฉพาะตอนที่ต้องการเท่านั้น ใช่!

เหมียวสายบันเทิงเปิดเพลงดังลั่นคลายเหงาตอนนายรักไม่อยู่ เพื่อนบ้านเดือดแจ้งตำรวจหวัง ขยี้ยูให้แหลกคึ!

การมีเพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดังไม่เกรงใจในยามวิกาลถือเป็นฝันร้ายของผู้อยู่อาศัยที่รักความสงบหลายคนเลยทีเดียว เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่อะพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่งแคว้นกาลิเซีย ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เสียงเพลงดังในห้องของผู้เช่

เจ้าของร้านใจดีเปิดประตูต้อนรับน้องแมวจร เข้ามาหลบร้อนในวันที่อุณภูมิพุ่งสูงอย่างผิดปกติจากคลื่นความร้อน

เมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ประเทศในแถบซีกโลกเหนือได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิพุ่งสูงจนกว่าปกติหลายเท่า อันเป็นผลมาจากคลื่นความร้อน บางประเทศอาจอุณหภูมิพุ่งสูงถึง 40 องศาสเซลเซียสเลยทีเดียว นอกจากความร้อนจะสร้างผลกระทบต่อมนุษย์เราแล้ว แต่ยังสร้างผลกระทบให

เหมียวพลัดหลง แสดงความแสนรู้นั่งรอตรงป้ายประกาศตามหา เพื่อให้คนใจดีช่วยพากลับบ้าน

เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมาขณะที่ “คามิล่า คาสโตดิ” (Camila Castoldi) ออกไปเดินเล่นบริเวณละแวกบ้านของเธอในเมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา จู่ ๆ บางอย่างก็สะดุดตาของเธอ มันคือป้ายประกาศตามหาน้องแมวที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า

พี่หมาไม่ละเลยส่งสัญญาณบอกนายรักให้ช่วยน้องเหมียวติดแหง็กในซอกกำแพงหิน

เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา ขณะที่ “ปีเตอร์” (Peter) นามสมมุติ พาน้องหมาของเขาออกไปเดินเล่นบริเวณกำแพงหินที่ทอดยาวไกลออกไปหลายเมตรในย่านชานเมือง Tow Law ของประเทศอังกฤษ

น้องเราใครอย่าแตะ! พี่เหมียวเสี่ยงกระโดดช่วยน้องหมาสุดรักขณะกำลังถูกรังแก

นี่คือ “บัตเตอร์” (Butter) น้องแมวขนฟู ผู้น่ารักและเป็นมิตร ตามปกติแล้วบัตเตอร์เป็นน้องแมวที่ค่อนข้างใจเย็นและไม่ค่อยยุ่งวุ่นวายกับใครนัก แต่หากมีใครมาหาเรื่องเขาหรือคนที่เขารักแล้วล่ะก็ บัตเตอร์ไม่มีทางยอมอย่างแน่นอน

สัตว์โลกน่ารัก

แว่นตาล่อนกสุดแบ๊ว! ไอเดียเจ๋งจากนักดูนก ช่วยให้ใกล้ชิดฮัมมิงเบิร์ดแบบเอ็กคลูซีฟ

"นกฮัมมิงเบิร์ด" เป็นสัตว์ที่มีความน่าสนใจมาก พวกเขาเป็นนกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกที่มีสีสันสดใสและลีลาการบินที่น่าตื่นตาตื่นใจ! ด้วยมวลกล้ามเนื้อหน้าอกอันทรงพลังซึ่งคิดเป็นร้อยละ 30 ของน้ำหนักตัว และวิธีการกระพือปีกบินด้วยไหล่ที่สามารถหมุนได้ 180 องศา

ชาวบ้านร่วมมือเสี่ยงช่วยจระเข้ติดยางรถจักรยานยนต์นาน 5 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ.2559 เจ้าหน้าที่หน่วยอนุรักษ์ป่าไม้บนเกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซียได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบจระเข้น้ำเค็มตัวหนึ่งถูกยางรถจักรยานยนต์พันรอบคอของเขา เจ้าหน้าที่เริ่มภารกิจช่วยเหลือจระเข้ตัวดังกล่าวทันทีหลังได้รับแจ้ง แต่ทว่าน่าเศร้าที่

แว่นตาล่อนกสุดแบ๊ว! ไอเดียเจ๋งจากนักดูนก ช่วยให้ใกล้ชิดฮัมมิงเบิร์ดแบบเอ็กคลูซีฟ

"นกฮัมมิงเบิร์ด" เป็นสัตว์ที่มีความน่าสนใจมาก พวกเขาเป็นนกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกที่มีสีสันสดใสและลีลาการบินที่น่าตื่นตาตื่นใจ! ด้วยมวลกล้ามเนื้อหน้าอกอันทรงพลังซึ่งคิดเป็นร้อยละ 30 ของน้ำหนักตัว และวิธีการกระพือปีกบินด้วยไหล่ที่สามารถหมุนได้ 180 องศา

สองสามีภรรยาแทบช็อกเมื่อฝูงไบซันนับร้อยโผล่จ๊ะเอ๋! กลางถนนก่อนจะเข้าไปอยู่ในวงล้อม

ขณะที่สองสามีภรรยาครอบครัว “บรอยเลส” (Broyles) กำลังขับรถเข้าไปเขตอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ประเทศสหรัฐอเมริกา พวกเขาก็ได้พบกับธรรมชาติที่แสนสวยงาม หิมะเพิ่งจะตกลงมาปกคลุมต้นสนสองข้างทาง งดงามราวกับในนิยาย

วินาทีน่าทึ่ง! วาฬหลังค่อมยักษ์ใหญ่แห่งมหาสมุทรกระโดดอวดโฉมข้างเรือหาปลา

ธรรมชาติไม่เคยหยุดทำให้เราประหลาดใจ บางครั้งคุณอาจโชคดีได้พบกับเหตุการณ์ที่คุณไม่คาดคิดมาก่อนและมันอาจจะเป็นเหตุการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณเลยก็เป็นได้

เฉลย! สัตว์หน้าตาแปลกตัวอ้วนตุ๊บที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เขาคือตัวอะไรกันแน่?

สัตว์หน้าตาแปลกตัวนี้กำลังกลายเป็นกระแสถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ในหลายประเทศ ด้วยลำตัวกลมกิ๊กอ้วนเกินพิกัดที่มาพร้อมกับใบหน้าขนาดเล็กจิ๋วที่กำลังแสดงสีหน้าดูฉงน อีกทั้งมีสรีระที่ดูผิดสัดส่วนแปลกตาจนระบุไม่ได้ว่าเขาคือสัตว์จำพวกไหนกันแน่... แน่นอนว่าเขาสร้างคว

สาระน่ารู้

“เขาว่าไว้” ความเชื่อเกี่ยวกับน้องหมาที่รู้ไว้จะดี

จากหมาป่าจนกลายมาเป็นน้องหมาบ้านสัตว์เลี้ยงที่มีความใกล้ชิดกับมนุษย์มายาวนานซึ่งอาจจะมากถึง 20,000 - 40,000 ปีก่อน โดยอ้างอิงจากงานวิจัยชิ้นล่าสุดที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ nature.com เมื่อ 18 กรกฎาคม 2560 ซึ่งวิจัยโดย "ดร.กฤษณะ วีรามาห์" (Dr Krishna Veerama

แพทย์ยืนยัน ขนน้องหมาน้องแมวไม่เข้าปอด  เลิกเชื่อแบบผิดๆ 

หลายคนคงเคยรับข้อมูลข่าวสารเรื่องราวขนของน้องหมาที่หลุดเข้าไปติดอยู่ภายในปอดของคนที่เลี้ยงน้องหมาอยู่ใกล้ชิดคลุกคลีเป็นพิเศษจนเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในที่สุด ตามข้อมูลที่ถูกนำเสนอจากสำนักข่าวที่น่าเชื่อถือหลายๆสำนักข่าวทั้งทางสถานีโทรทัศน์และสิ่งพิมพ์

วิธีลดอาการขนร่วงของน้องหมา

เพื่อนๆหลายคนอาจมีปัญหาน้องหมาขนร่วงกันเยอะมากๆ ทั้งที่น้องหมาไม่ได้เป็นโรคผิวหนังอะไรเลย แต่ก็ยังขนร่วง หล่นเต็มบ้านของเพื่อนๆไปหมด แอดมินก็มีปัญหาแบบนี้เหมือนกัน แอดมินเลยลองไปหาข้อมูลมาเพิ่มเติม ดูสิว่าเราจะแก้ปัญหาน้องหมาขนร่วงได้อย่างไรบ้าง มาดูกัน

“ฮีทสโตรก” อันตรายแต่ป้องกันได้ รักกันจริงต้องเข้าใจ รู้ไว้ปลอดภัยกว่า

โรคฮีทสโตรก หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงอันตรายและน่ากลัว ในช่วงฤดูร้อนมักพบว่าน้องหมายิ่งเป็นโรคนี้กันเยอะ วันนี้ด๊อกคลิปจึงรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจที่มาของโรค ลักษณะอาการ รวมถึงวิธีการป้องกันและการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของเราต้องเผชิญกับโรค

มาดูกันว่าอะไรบ้างที่น้องหมากินได้ กินไม่ได้ อันไหนที่ควรหลีกเลี่ยง แบบเข้าใจง่าย

มีเพื่อน ๆ หลายคนถามมามากมายเลยว่าน้องหมาจะกินเจ้านั่นเจ้านี่ได้ไหม หลายๆอย่างแอดมินก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ากินได้ไหม เลยไปค้นคว้าหาข้อมูลมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน

กาแฟดีกับน้องหมาหรือไม่? แล้วถ้าไม่ล่ะ จะทำอย่างไรหากน้องหมาแอบดื่มหรือกินเข้าไป?

คนรักน้องหมามักจะอดใจไม่ไหวแบ่งปันอาหารในจานให้กับเหล่าน้องหมากินด้วยในบางครั้งทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่าไม่ควร นั่นเป็นเพราะสายตาออดอ้อนละลายใจของเหล่าน้องหมาที่กำลังตีหน้าเศร้าอยู่ข้าง ๆ

ไลฟ์สไตล์

น้องหมาที่บ้านของคุณเปล่าเปลี่ยวอีกต่อไป เพราะเซ็กส์ทอยสำหรับน้องหมา มีวางจำหน่ายแล้ว

ของเล่นทางเพศเอาใจน้องหมา ราคาเกือบ 2 หมื่น เจ้าของผลิตภัณฑ์เผย ช่วยลดความรำคาญเมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ หมดปัญญาสัตว์เลี้ยงเกาะขาเพื่อนบ้าน แขกผู้มาเยือน บุรุษไปรษณีย์ รวมถึงขาของเจ้าของน้องหมาเองเมื่อคุณได้พบกับเจ้าสิ่งนี่!

คนรักน้องหมาเฮ! บริษัทยักษ์ใหญ่ อเมซอน อนุญาตให้พนักงานพาน้องหมามาทำงานด้วยได้ทุกวัน

ข่าวใหญ่ของคนรักน้องหมาเลยล่ะครับเมื่อทางบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างอเมซอนเจ้าของ Amazon.com เว็บไซต์ขายของออนไลน์อันดับต้นๆ ของโลกและบริการอื่นๆ อีกมากมายได้

แปลงร่างน้องหมาให้กลายเป็นเป็ดน้อยด้วยที่ครอบปากน้องหมารูปปากเป็ด

ครีเอทจริง ๆ เลยครับ สำหรับคนคิด คอลลาร์ หรือที่ครอบปากสำหรับน้องหมา ที่ไม่ธรรมดาอันนี้ ปกติทั่วไปเราก็จะเห็นที่ครอบปากน้องหมาเป็นรูปคล้าย ๆ ลำโพง ซึ่งเราก็จะเรียกว่า ลำโพง ตามลักษณะของมัน แต่ถ้าคุณได้เห็นที่ครอบปากน้องหมาอันนี้ คุณจะเรียกว่าอะไรดีน้า...

ดินแดนสวรรค์ของเหล่าน้องหมาจรจัดในคอสตาริก้า ที่สามารถวิ่งเล่นได้อย่างอิสระบนทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่

หลายคนอาจจินตนาการถึงภาพของศูนย์พักพิงน้องหมาที่จะต้องอึดอัด คับแคบ แต่มีศูนย์พักพิงแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในประเทศคอสตาริก้า ที่อาจได้ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์พักพิงน้องหมาที่ใหญ่ที่สุดก็เป็นได้

เหมือนยันขน “Clone Wanko” ตุ๊กตาน้องหมาที่เหมือนที่สุด

บริการนี้มีชื่อว่า “Clone Wanko” เป็นบริการรับผลิตตุ๊กตาให้ออกมาเหมือนน้องหมาของคุณมากที่สุด ซึ่งบริการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาความเศร้าให้กับผู้เลี้ยงน้องหมาในยามที่น้องหมาสุดที่รักของเราต้องจากโลกนี้ไป

น้องหมานักดื่มมีเฮ

"โบวเซอร์ เบียร์" (Bowser Beer) จากอเมริกา ได้ผลิตเบียร์สำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ แถมยังเพิ่งได้รับการจดบันทึกจากสถาบันบันทึกสถิติโลก (World Records Academy) ให้เป็นเบียร์สำหรับสุนัขชนิดแรกในโลกอีกด้วย