แมวน้ำตัวน้อยติดซอกหิน ส่งสายตาอ้อนขอความเห็นใจจากเพื่อนมนุษย์ใจดีที่เดินผ่านช่วยเหลือ

ขณะที่พลเมืองดีกลุ่มหนึ่งเดินผ่านโขดหินบริเวณอ่าววิทเลย์ในประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา พวกเขาก็พบเข้ากับลูกแมวน้ำตัวน้อยปริศนาโผล่หัวออกมาจากซอกหิน ในตอนแรกพวกเขาคิดว่าแมวน้ำตัวน้อยคงสบายดีและโผล่หน้าขึ้นออกมาเพียงต้องการอาบแดดเท่านั้น จนเวลาผ่านไปนานสักพักพวกเขาถึงได้รู้ความจริงว่า แมวน้ำตัวน้อยกำลังติดอยู่ในซอกหินและเธอกำลังต้องการความช่วยเหลืออยู่...

St. Mary's Island Wildlife Conservation Society

.

เมื่อกลุ่มพลเมืองดีเข้าใจว่าแมวน้ำตัวน้อยกำลังส่งสายตาอ้อนวอนคล้ายขอร้องให้ช่วย พวกเขาจึงติดต่อไปยัง St. Mary's Island Wildlife Conservation Society องค์กรที่ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือแมวน้ำโดยเฉพาะ ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเรื่องเพียงแค่ไม่นานนักก็เดินทางมาถึงจุดที่แมวน้ำตัวน้อยอยู่

St. Mary's Island Wildlife Conservation Society

.

“โดยปกติแล้วแมวน้ำที่มักจะเข้าไปติดอยู่ในซอกหิน พวกเขาจะมีวิธีพาตัวเองกลับออกมาได้เสมอ แต่สำหรับแมวน้ำที่น่าสงสารตัวนี้ดูเหมือนว่า เธอกำลังเผชิญกับเรื่องยาก”

เจ้าหน้าที่ขององค์กรฯ กล่าว

.

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ก่อนหน้านี้แมวน้ำตัวน้อยน่าจะเข้าไปติดอยู่ในซอกหินขณะที่กำลังพยายามหนีเอาตัวรอดจากอะไรบางอย่างอยู่  และด้วยความพยายามที่จะกระโดดข้ามก้อนหินที่ขวางทางอยู่ให้พ้นแต่กลับไม่สำเร็จเธอจึงพลาดท่าโชคร้ายตกลงไปอยู่ในซอกหินแทน เธอไม่ทันระวังตัวจึงตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากกว่า... 
.
เจ้าหน้าที่สำรวจดูบริเวณที่แมวน้ำตัวน้อยติดอยู่เพื่อประเมินหาวิธีที่เหมาะสมช่วย  แต่ทว่าเจ้าหน้าที่พบว่าซอกหินที่เธอเข้าไปติดอยู่ค่อนข้างแคบการช่วยเหลือจึงเป็นงานที่ค่อนข้างยาก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตัดสินใจที่จะช่วยถึงแม้รู้ว่ายากแต่ก็ขอลองพยายามดูก่อน...  

St. Mary's Island Wildlife Conservation Society

.

ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังประชุมกันเพื่อวางแผนช่วย สายตาจากดวงตากลมโตจากแมวน้ำตัวน้อยผู้เคราะห์ร้ายก็กำลังเฝ้ามองรอคอยอยู่ในซอกหินอย่างใจจดใจจ่อ แววตาของเธอเต็มไปด้วยความหวังคล้ายรับรู้ว่ากลุ่มมนุษย์ที่กำลังพูดคุยทำคิ้วขมวดอยู่ตรงหน้าเป็นมนุษย์ใจดีที่กำลังพยายามจะให้การช่วยเหลือเธอให้หลุดออกไปจากซอกหินแคบๆ นี้ได้

.

เจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจดูใกล้ๆ ซอกหินอีกครั้งเพื่อให้มองหาว่า จะมีหินก้อนไหนที่จะสามารถขยับได้โดยที่จะไม่ทำให้แมวน้ำตัวน้อยตกลงไปในซอกหินลึกกว่าเดิมซ้ำอีก  เจ้าหน้าที่วางแผนอย่างละเอียดและรัดกุมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่จะทำให้แมวน้ำตัวน้อยได้รับบาดเจ็บ

St. Mary's Island Wildlife Conservation Society

.

“เราไม่สามารถดึงเธอออกมาได้เลยทันที เพราะนั่นอาจทำให้เธอได้รับบาดเจ็บ”

เจ้าหน้าที่ขององค์กรฯ กล่าว

.

โชคดีที่เจ้าหน้าที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือแมวน้ำในลักษณะนี้มาบ้าง จึงทำให้การช่วยเหลือผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เจ้าหน้าที่นำผ้ามาคลุมบริเวณหน้าใบหน้าของแมวน้ำตัวน้อยเอาไว้เพื่อลดความหวาดกลัวของเธอ ก่อนจะค่อยๆ สอดมือเข้าไปในซอกหินก่อนจะช่วยกันออกแรงยกก้อนหินขึ้นแล้วดึงตัวแมวน้ำตัวน้อยออกมาได้ในที่สุด

.

ลูกแมวน้ำตัวน้อยได้รับอิสระอีกครั้ง และได้รับการตรวจร่างกายเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ทำให้ทราบว่า ลูกแมวน้ำไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ที่น่าเป็นห่วง ร่างกายของเขายังแข็งแรงดีอยู่  มีเพียงอาการอ่อนเพลียเล็กน้อยผลจากการที่ต้องติดอยู่ในซอกนั้นเป็นเวลานาน หลังจากที่ลูกแมวน้ำตัวน้อยเริ่มมีเรี่ยวแรงมากขึ้น... เจ้าหน้าที่ก็ได้ปล่อยให้เธอกลับสู่ธรรมชาติเป็นอิสระอีกครั้ง...

St. Mary's Island Wildlife Conservation Society

.

St. Mary's Island Wildlife Conservation Society

ซอกที่แมวน้ำน้อยติดอยู่

.

“โชคดีที่เจ้าตัวน้อยถูกพบก่อนที่ร่างกายของเธอจะได้รับบาดเจ็บไปมากกว่านี้จากความพยายามดิ้นรนเพื่อหลุดออกจากซอกหินเล็กๆ นั้นด้วยตัวเอง  ส่วนเจ้าหน้าที่ของเราก็มีประสบการณ์พอทำให้สามารถช่วยเหลือเธอออกมาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย”

เจ้าหน้าที่ขององค์กรฯ กล่าว

.

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.