จิตรกรตัวน้อยผู้สร้างงานศิลปะขนาดเล็กที่ทำให้ผู้คนหลงรักขอซื้อภาพ ตอนนี้ขายดีจนวาดแทบไม่ทัน

วันนี้ด็อกคลิปจะมาแนะนำกลุ่มจิตรกรหน้าใหม่ไฟแรงสุดๆ ที่ไม่ได้มีดีแค่ผลงานสีสันสดใสและเทคนิคที่ดูโดดเด่นแตกต่างไปจากศิลปินคนอื่นๆ เท่านั้นนะครับ เพราะพวกเขากำลังเป็นที่จับตามองจากผู้รักงานศิลปะและสัตว์ตัวน้อย ชาวด็อกคลิปอาจจะกลายเป็นแฟนคลับตัวยงของกลุ่มจิตรกรเหล่านี้ไปเลยก็ได้นะถ้าคุณรัก "หนู" มากเป็นพิเศษล่ะก็... เพราะกลุ่มจิตรกรไฟแรงที่กำลังกล่าวถึงพวกเขาเป็น "หนู" ตัวเล็กๆ หนวดยาวๆ น่ะสิครับผมมมม

toogoodstinypawsart

.

“สเต็บฮ์ ทูกู๊ด” (Steph Toogood) หญิงสาววัย 21 ปี จากมณฑลซอมเมอร์เซ็ท ประเทศอังกฤษ เธอเป็นผู้ปกครองของเหล่าศิลปินหนูน้อยและครูผู้ฝึกสอนวิทยายุทธงานศิลป์ที่ทำให้หนูธรรมดาๆ ได้ฉายแสงสำแดงพลังแห่งจินตนาการจนเป็นจิตรกรที่เจิดจรัสในแวดวงงานศิลป์ ด้วยอุ้งเท้าน้อยๆ ที่ค่อยๆ บรรจงปาดป้ายสีสันลงบนผืนผ้าใบเล็กๆ ด้วยตัวของพวกเขาเอง

toogoodstinypawsart

.

จุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ผลงานสุดบรรเจิดนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2561 นับตั้งแต่สเต็บฮ์ได้สูญเสีย “กัปตันแจ็คสแปร์โรว์” (Captain Jack Sparrow) หนูตัวหนึ่งที่เธอรักมากที่สุดไป ขณะกำลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการป่วย แต่หลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้นลงกัปตันแจ็คสแปร์โรว์กลับไม่ฟื้นตื่นขึ้นมาอีกเลย....
.

การสูญเสียครั้งนั้นทำให้สเต็บฮ์ตระหนักได้ว่า เธอควรมีสมุดบันทึกความทรงจำเอาไว้สักเล่มเพื่อบันทึกเรื่องราวของเหล่าหนูตัวน้อยลูกๆ ในความดูแลของเธอ หากวันหนึ่งที่ต้องสูญเสียพวกเขาไปอีกจะได้กลับมาย้อนดู หวังให้ความทรงจำเหล่านั้นช่วยเยียวยาจิตใจของเธอ และรู้ตัวว่าพวกเขายังคงอยู่เคียงข้างในความทรงจำเสมอ แต่ทว่าสมุดบันทึกของเธอแตกต่างออกไป เธอเลือกที่จะให้หนูแต่ละตัวสร้างสรรค์งานศิลปะของตัวเองขึ้นมาแทน... เธอจะเก็บมันเป็นไว้เป็นสิ่งย้ำเตือนความทรงจำเพื่อระลึกถึงพวกเขา

toogoodstinypawsart

.

“ไอเดียที่จะให้ลูกๆ ของฉันสร้างงานศิลปะบนผืนผ้าใบเก็บไว้นั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมาหลังจากที่ฉันสูญเสียกัปตันแจ็คสแปร์โรว์ ลูกชายที่รักมากไป งานศิลปะเหล่านี้คือความทรงจำที่จะยังทำให้ฉันจดจำลูกๆ ทั้งหมดของฉันได้ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้อยู่กับฉันแล้วก็ตาม”

สเต็บฮ์กล่าว

.

ในเวลาต่อมาเธอได้โพสต์ภาพผลงานศิลปะของลูกๆ ตัวน้อยลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อแบ่งปันให้เพื่อนๆ บนโลกออนไลน์ได้ชื่นชมผลงานที่สร้างสรรค์นี้ด้วย ซึ่งผลตอบรับดีมากๆ ผู้คนจากหลากหลายที่ทั่วโลกประทับใจและชื่นชอบภาพเล็กๆ เหล่านั้น
.
ทว่าหลังจากนั้นไม่นานนักก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยสนใจอยากจะเป็นเจ้าของผลงานศิลปะเหล่านั้นบ้าง ตอนแรกสเต็บฮ์ปฏิเสธที่จะขายผลงานจากฝีมือลูกๆ เธอหวังเพียงจะช่วยลูกๆ สร้างงานศิลปะเพื่อเก็บบันทึกความทรงจำดีๆ ก็เท่านั้น

toogoodstinypawsart

.

จนกระทั่งเมื่อผู้คนติดต่อเข้ามาหาเธอมากขึ้นเรื่อยๆ และดูเหมือนว่าลูกๆ ตัวน้อยของเธอก็สนุกกับงานศิลปะที่ได้ทำ สเต็บฮ์จึงตัดสินใจสร้างเฟซบุ๊กแฟนเพจและร้านค้าออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ ETSY ในชื่อ “Toogoods Tiny Paws” ขึ้นมา เพื่อจำหน่ายผลงานศิลปะของลูกๆ อย่างเป็นทางการ

toogoodstinypawsart

.

สเต็บฮ์รักสัตว์และตอนนี้เธอก็กำลังทำงานเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ด้วย การที่มีผู้คนจำนวนมากชื่นชอบผลงานศิลปะและแสดงความรัก เอ็นดูในความน่ารักไร้เดียงสาของเหล่าลูกๆ หนูตัวน้อยของเธอ มันจึงทำให้สเต็บฮ์รู้สึกมีความสุขตามไปด้วย

toogoodstinypawsart

.

ปัจจุบันสเต็บฮ์คุณแม่วัยสาวของเหล่าหนูตัวน้อย เธอกำลังดูแลลูกหนูมากถึง 12 ตัว เธอไม่เคยบังคับลูกๆ ให้รังสรรค์งานศิลปะเลยสักครั้ง หนูตัวน้อยทุกตัวจะสร้างสรรค์ผลงานขึ้นก็ต่อเมื่อพวกเขาอารมณ์ดีและอยากจะลงมือทำเอง  สเต็บฮ์จะวางสีและผ้าใบผืนเล็กๆ ไว้บนพื้น หลังจากนั้นเธอก็จะปล่อยให้เหล่าหนูตัวน้อยได้ใช้ชีวิตตามปกติ เมื่อไหร่ที่ลูกๆ ของเธอนึกสนุกพวกเขาก็จะเดินไปหย่อนอุ้งเท้าน้อยๆ ลงบนถาดสีด้วยความตั้งใจและไม่ตั้งใจ ก่อนจะสะบัดสีออกจากอุ้งเท้าบ้าง เดินบ้าง วิ่งเล่นไล่กันบ้าง ซึ่งในเวลานั้นเองที่สีจะถูกแต่งแต้มลงบนผืนผ้าใบ คล้ายเป็นการกวัดแกว่งพู่กัน ความสุขและความสนุกของพวกเขาถูกบันทึกลงบนผืนผ้าใบอย่างอิสระ ภาพที่ได้จึงไม่เคยซ้ำกัน ทุกๆ วันจะมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป
.

toogoodstinypawsart

.

toogoodstinypawsart

.

ด้วยวิธีการสร้างงานศิลปะของเหล่าหนูตัวน้อยลูกๆ ของสเต็บฮ์ จึงกลายเป็นเป็นสิ่งที่ผู้คนรู้สึกดีและสนใจในงานศิลปะที่เกิดขึ้น มันเป็นศิลปะจากการมีชีวิตที่ปกติสุขของเหล่าสัตว์ตัวน้อยตามธรรมชาติ พวกเขาไม่ได้ถูกบังคับหรือแต่งเติมจากมนุษย์ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ผู้คนสนใจอยากได้ผลงานศิลปะของเหล่าหนูตัวน้อย ทว่าสเต็บฮ์ต้องการให้การสร้างสรรค์ผลงานเกิดขึ้นจากความสุข ดังนั้นใครก็ตามที่ต้องการงานศิลปะก็ต้องสั่งจองล่วงหน้านานหลายเดือน เพราะรายการสั่งซื้อมีเข้ามาหลายชิ้น...

toogoodstinypawsart

.

toogoodstinypawsart

.
สเต็บฮ์จะคอยสังเกตดูลูกหนูตัวน้อยของเธออยู่เสมอว่า พวกเขามีความสุขดีและพอใจกับการได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะหรือไม่ หากเธอพบว่าลูกๆ ตัวไหนไม่ชอบหรือไม่เต็มใจที่จะสร้างสรรค์งานศิลปะแล้ว สเต็บฮ์ก็จะปลดเกษียณให้เว้นจากการสร้างงานศิลปะทันที
.
สเต็บฮ์บอกว่า เธอจะยังคงปล่อยให้ลูกๆ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะต่อไปตราบใดที่ลูกๆ หนูตัวน้อยของเธอยังสนุกอยู่... แต่ถาหากว่าวันใดที่พวกเขาไม่ต้องการหรือสร้างสรรค์ผลงานด้วยความไม่เต็มใจแล้วล่ะก็... เธอก็จะให้พวกเขาหยุดและปล่อยให้พวกเขาได้ทำกิจกรรมอื่นที่ชอบแทนอย่างที่พวกเขาต้องการ 

toogoodstinypawsart

.

toogoodstinypawsart

 

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.