หนุ่มใจดีสร้างโต๊ะปิกนิกจิ๋วแถมบุฟเฟต์ถั่วถ้วยโตเป็นของขวัญแด่เพื่อนกระรอกน้อยไว้ที่สวนหลังบ้าน

แน่นอนว่าจริงๆ แล้วเหล่ากระรอกก็ไม่ได้รังเกียจที่จะกินอาหารบนพื้นดินหรือพื้นหญ้าหรอกนะครับ พวกเขาสามารถกินผลไม้หรืออาหารโปรดที่วางอยู่ตามพื้นได้สบายๆ เลยล่ะ แต่มีชายคนหนึ่งเขาอยากให้เพื่อนกระรอกตัวน้อยที่มักจะแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยือนเขาอยู่บ่อยๆ ได้นั่งกินอาหารสบายๆ แบบมนุษย์ดูบ้าง เขาจึงใช้วิชาช่างไม้ที่มีสร้างสรรค์ผลงานที่ดูน่ารักมอบให้กับเพื่อนกระรอกของเขาลองใช้งาน... ดูเหมือนว่ากระรอกน้อยจะชอบมากเลยนะ และภาพที่ได้ก็ช่างน่ารักเสียจริงๆ ทำเอาคนรักสัตว์พากันอมยิ้มไปตามๆ กัน

Rick Kalinowski

.

“ริค คาลินอฟสกี้” (Rick Kalinowski) ชายหนุ่มผู้มีไอเดียสร้างสรรค์จากรัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเป็นหนึ่งในแฟนพันธุ์แท้ของเหล่ากระรอกตัวน้อยที่มักจะแวะเวียนเข้ามาทักทายเขาและแฟนหนุ่มที่บริเวณสวนหลังบ้านอยู่เสมอๆ ริคอยากให้เหล่ากระรอกตัวน้อยรับรู้ว่าเขารักพวกเขาน้อยมากแค่ไหน ริคจึงออกแบบและลงมือสร้างโต๊ะปิกนิกขนาดจิ๋วมอบเป็นของขวัญให้เหล่ากระรอกตัวน้อยได้นั่งทานอาหารได้อย่างสบายตัวแบบมนุษย์ เป็นโต๊ะรับลองเป็นการต้อนรับเมื่อพวกเขาแวะมาเยี่ยมที่บ้าน
.
ริคใช้เศษไม้ที่ยังคงมีสภาพดีที่อยู่รอบๆ มาตัด แต่ง เชื่อมยึดด้วยตะปูในห้องเก็บของจนกลายเป็นโต๊ะปิกนิกขนาดเล็กพอดีให้เหล่ากระรอกน้อยนั่งได้สบายๆ อย่างที่ตั้งใจ

Rick Kalinowski

.

เมื่อโต๊ะปิกนิกจิ๋วเสร็จสมบูรณ์ ริคก็เอาไปติดไว้ที่รั้วบ้านบริเวณสวนหลังบ้าน ก่อนจะนำถั่วที่เหล่ากระรอกตัวน้อยโปรดปราดมาวางทิ้งเอาไว้ให้ด้วย

Rick Kalinowski

.

ไม่นานนักแขกตัวน้อยขนปุยตัวแรกก็มาถึง...กระรอกน้อยตัวหนึ่งกระโดดเข้ามาที่สวนหลังบ้านของริคก่อนที่สายตาของเขาจะไปสะดุดเข้ากับโต๊ะเล็กๆ น่ารักที่อยู่ติดกับรั้ว เขาทำตาลุกวาวเพราะบนโต๊ะมีถั่วของโปรดวางไว้ด้วย กระรอกน้อยไม่รอช้ารีบกระโดดขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้นั้นทันทีอย่างรู้งาน ก่อนจะเอนกายนั่งพักด้วยอาการสบายใจ แล้วเอื้อมมือน้อยๆ หยิบเอาถั่วแสนอร่อยที่วางอยู่บนโต๊ะเข้าปากเคี้ยวตุ้ยๆ อย่างมีความสุข พรางหันซ้ายทีขวาที... ท่าทางของเขาเหมือนกันมนุษย์ตัวเล็กๆ คนหนึ่งเลยล่ะ...

Rick Kalinowski

.

หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา เหล่ากระรอกตัวน้อยก็มักจะแวะมานั่งจับกลุ่มปาร์ตี้ถั่วที่โต๊ะจิ๋วหลังบ้านของริคอยู่เป็นประจำ พวกเขาจะมารวมตัวกันวันละครั้ง สองครั้ง เหล่ากระรอกน้อยดูมีความสุขและกระตือรือร้นที่จะได้นั่งบนโต๊ะของริค
.
แน่นอนว่าเจ้าของผลงานโต๊ะตัวจิ๋วมีความสุขมากเมื่อของขวัญที่เขาตั้งใจทำเกิดประโยชน์และสร้างความสุขให้กับผู้รับตัวน้อยขนฟู ทุกครั้งที่พวกเขามีความสุขริคก็มีความสุขและยิ้มตามไปด้วยเช่นกัน พวกเขาเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มันทำให้วันที่แสนจะธรรมดาพิเศษขึ้นมาก...

Rick Kalinowski

.

“ผมเชื่อจริงๆ ว่าพวกเขารักโต๊ะจิ๋วที่ผมมอบให้เขานะ”

ริคกล่าว

.

Rick Kalinowski

.

ริคไม่ลืมที่จะบันทึกภาพน่ารักๆ ของเหล่ากระรอกตัวน้อยเอาไว้ ก่อนที่จะนำภาพเหล่านั้นมาเผยแพร่ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก “All About Squirrels” เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาพร้อมข้อความสั้นๆ ว่า

.

“สุขสันต์วันอาทิตย์”

.

Rick Kalinowski

.

555 ดูเหมือนเป็นวันอาทิตย์ที่พิเศษมากๆ โดยเฉพาะกระรอกตัวน้อยที่กำลังเคี้ยวถั่วตุ้ยๆ ในปาก
.
ภาพน่ารักๆ ของกระรอกตัวน้อยที่กำลังนั่งกินถั่วอยู่บนโต๊ะจิ๋วที่ริคสร้างขึ้นทำให้ผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์รู้สึกประทับใจมาก ร่วมกดแสดงความรู้สึกต่อโพสต์มากถึง 2.2 หมื่นครั้ง แชร์ภาพน่ารักๆ ออกไปอีกกว่า 2.8 แสนแชร์เลยทีเดียว หลายคนร่วมแสดงความคิดเห็นอาทิ 

.

“มันเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ ฉันอยากมีบ้างสักอันให้จ่ายเท่าไหร่ฉันก็ยอม”

.

“ดูเหมือนว่าจะมีบางคนได้โต๊ะนั่งปิกนิกดีๆ แล้วล่ะ”

.

“คนบางคนก็ฉลาดเกินว่าที่ฉันคิด...ฉันเคยเห็นที่ให้อาหารนกที่อยู่ในรูปแบบเก้าอี้บาร์...แต่ฉันว่าโต๊ะปิกนิกจิ๋วสำหรับกระรอกชิ้นนี้เจ๋งที่สุด! เลยล่ะ”

.

ถึงแม้ว่ากระรอกตัวน้อยจะได้รับการเติมเต็มความสุขจากผลงานที่ริคสร้างขึ้น แต่พวกเขาไม่ใช่เพียงคนเดียวที่รู้สึกแบบนั้น ริคผู้สร้างเองก็มีความสุขเช่นกัน ทุกๆ เช้าเขาและแฟนหนุ่มจะออกมานั่งกินกาแฟที่บริเวณห้องครัว พร้อมกับมองออกไปด้านนอกหน้าต่าง เพื่อเฝ้ามองชีวิตที่เรียบง่ายของเพื่อนๆ ขนฟูที่กำลังนั่งกินถั่วแสนอร่อยที่พวกเขาจัดวางเอาไว้ให้บนโต๊ะตัวจิ๋ว...

Rick Kalinowski

.

ดูเหมือนว่าในท้ายที่สุดแล้วโต๊ะจิ๋วที่ริคสร้างขึ้นจะเป็นหนึ่งสิ่งในการคืนความสุขให้กับเหล่ากระรอกตัวน้อย หลังจากที่ริคได้รับความสุขจากการที่ได้นั่งมองดูพวกเขาในทุกๆ เช้า ท้องที่อิ่ม ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความสุขของเหล่ากระรอกนั่นแหละคือวิธีกล่าวคำขอบคุณในแบบของพวกเขา...

Rick Kalinowski

.

“ผมชื่นชมพวกเขามากและพวกเขาเองก็คงจะชื่นชมผมเหมือนกัน”

ริคกล่าว
.
ริคเริ่มต้นมิตรภาพและสร้างวันที่มีความสุขง่ายๆ จากการเริ่มต้นด้วยการเป็น "ผู้ให้" แล้วความสุขของชาวด็อกคลิปล่ะครับเป็นแบบไหน... ลองเริ่มต้นด้วยการเป็นผู้ให้แบบริคบ้างดูมั๊ยครับ ^^

รับชมคลิป

.

ขอบคุณข้อมูลจาก The DodoRick KalinowskiAll About Squirrels
.

.

.

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอกและดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

..................................................................
อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากเพื่อนๆ ชาวด็อกคลิปมีประสบการณ์พบเจอเรื่องราวของเหล่าเพื่อนสัตว์อย่าลืมส่งมาแบ่งปันนะครับ เรื่องราวของเพื่อนๆ อาจจะสร้างแรงบันดาลใจ หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้นะครับ เข้ามาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับเราที่ "ด็อกคลิปวิลเลจ" (Dog's Clip Village) ยินดีต้อนรับครับ 
.

>>  ส่งเรื่องราวของคุณ <<  หรือ ติดแฮชแท็ก #dogsclip

.