สองหนูยักษ์เลือดร้อนวางมวยกลางโถงทางเดิน ทำแมวเหมียวเอือม งานนี้จะไม่ยุ่งขอยืนสังเกตุการณ์อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาขณะที่ “ชีส โก๊ะ” (Cheez Goh) สาวชาวสิงคโปร์กำลังเดินทางกลับบ้าน ระหว่างทางเธอก็ได้พบกับภาพเหตุการณ์แปลกๆ ที่ไม่ได้พบเห็นกันบ่อยครั้งแน่ๆ สิ่งที่เธอเห็นคือหนูตัวใหญ่บึ้ม! กำลังทะเลาะกันหนักจนถึงขั้นวางมวยแลกหมัดต่อยกันนัวกลางโถงทางเดินโล่งๆ  และเรื่องราวยิ่งพีคไปอีกเมื่อชีสพบว่ามวยคู่เอกสองหนูยักษ์มีแมวเหมียวเป็นผู้ชม แต่ทว่าเขากลับยืนดูด้วยอาการเอือมระอา จ้องมองสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยอาการเมินเฉยอยู่ใกล้ๆ กับเวทีมวยแทนที่จะทำหน้าที่ของนักล่า ซึ่งขณะเดียวกันหนูทั้งสองก็รับรู้ว่ามีนักล่าเป็นผู้ชมแต่พวกเขากลับไม่ได้ให้ความสนใจและเกรงกลัวแต่อย่างใดซึ่งมันผิดปกติมาก นักล่าไม่ทำหน้าที่ส่วนหนูยักษ์ทั้งสองตัวในฐานะเหยื่อก็ไม่ได้เกรงกลัวคิดวิ่งหนีหรือให้ความสนใจร่วมมือกันปั่นหัวนักล่าแมวเหมียวแต่อย่างใด...

Cheez.goh

.

หลังจากที่ชีสได้เห็นภาพเหตุกาณ์แปลกๆ ตรงหน้า เธอก็รีบหยิบสมาร์ตโฟนขึ้นมาบันทึกภาพมวยคู่เอกที่กำลังแลกหมัดกันอย่างดุเดือดเอาไว้ด้วย หลังจากนั้นชีสก็ได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวไปโพสต์เผยแพร่ลงบนหน้ากระดานข่าวเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับเขียนเล่าเรื่องราว อธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสั้นๆ ว่า

.

“ระหว่างที่เดินทางกลับบ้าน ฉันก็ได้พบกับภาพเหตุการณ์ขำๆ นี้เข้า เราอาจจะเคยเห็นพวกแมวทะเลาะกันฟ้อนเล็บได้เลือดกันอยู่บ่อยๆ แล้วคุณเคยเห็นหนูวางมวยต่อยกันบ้างมั้ย? ยังนะยังไม่พอ... เพราะข้างๆ เวทีมวยยังมีแมวเหมียวยืนดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยอาการฉงนอีกต่างหาก ลองเดากันดูสิว่าเจ้าหนูตัวไหนจะถูกแมวเหมียวไล่ตาม ตัวที่หันหน้ามาหาฉันหรือตัวที่กำลังหันหลังให้กับฉัน ถ้าทายถูกฉันจะเลี้ยงกาแฟคุณเลย! ”

.

Cheez.goh

.

หลังจากที่ชีสได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะสองหนูยักษ์กำลังทะเลาะวิวาทกันในพื้นที่สาธารณะ สมาชิกผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์จำนวนมากก็ได้ให้ความสนใจ เข้ามาร่วมรับชมและแสดงความคิดเห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย...

.

ไม่นานชีสก็ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Boredpanda และเธอก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งว่า

.

“ในระหว่างที่กำลังจะเดินกลับบ้าน ฉันก็ได้บังเอิญพบกับเจ้าหนูยักษ์สองตัวกำลังวางมวยต่อยกันอย่างดุเดือด ไม่นานนักพวกเขาก็แยกย้ายกันไปคนละทิศคนละทาง แต่ทว่าเพียงครู่เดียวพวกเขาก็กลับมาทะเลาะแลกหมัดกันชุดใหญ่อีกครั้ง ในตอนนั้นเองฉันเลยได้จังหวะหยิบสมาร์ตโฟนขึ้นมาบันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้ พวกเขาวิ่งไปแล้วก็วิ่งมาอยู่หลายรอบเหมือนกันนะ และในขณะที่การทะเลาะวิวาทกำลังดำเนินไปใกล้ๆ กันนั้นยังมีน้องแมวเหมียวตัวหนึ่งกำลังยืนสังเกตการณ์อยู่ด้วย”

ชีสกล่าว

.

Cheez.goh

.

ชีสได้เล่าถึงบทสรุปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า

.

“พวกเขาแลกหมัดสะสางเรื่องคาใจกันสักพักก่อนจะแยกย้ายกันไปคนละทาง เจ้าหนูตัวหนึ่งวิ่งมาทางที่ฉันยืนอยู่ ฉันตกใจและกลัวมากเลยรีบขยับตัวหนี ขณะที่เจ้าหนูเองก็คงตกใจเหมือนกันเขาเลยรีบวิ่งหนีไปทางอื่นหนึ่งทันที ส่วนน้องแมวที่ยืนมองอยู่เมื่อเห็นหนูแยกย้ายกันไปแล้ว เขาก็วิ่งตามหนูอีกตัวหนึ่งไป แต่ทว่าหนูยักษ์วิ่งเร็วมากหนีเข้าท่อระบายน้ำได้ทัน ส่วนน้องแมวพยายามวิ่งตามนะแต่ทว่าเขาช้ากว่าเจ้าหนูมากเลยตามไม่ทัน”

ชีสกล่าว

.

คลิปวิดีโอดังกล่าวได้กลายเป็นที่สนใจจากผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์ในหลายประเทศ ซึ่งนั้นเป็นสิ่งที่ชีสเองก็ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลย... เธอเพียงแค่ต้องการแบ่งปันประสบการณ์แปลกๆ ที่ดูพิลึกน่าขำขันเท่านั้น...

Cheez.goh

.

“ฉันไม่เคยคิดเลยว่าคลิปวิดีโอของฉันจะกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ฉันคิดว่ามันเป็นภาพเหตุการณ์ที่ค่อนข้างหาดูได้ยากนะ และที่สำคัญคือมันตลกมาก ฉันจึงอยากให้คนอื่นๆ ได้หัวเราะด้วย”

ชีสกล่าว

.

ด็อกคลิปเชื่อว่าคลิปวิดีโอของชีสจะช่วยทำให้วันธรรมดาๆ ที่แสนน่าเบื่อดูสนุกขึ้นได้นะ กดรับชมคลิปวิดีโอด้านล่างเลยครับ
.

.

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.