น้องหมาใจดีพาลูกแมวกำพร้าสถานะจรเข้ามาหลบฝนในบ้าน ก่อนพบโชคดีมีคนรับเลี้ยง

"น้ำใจ" อันเกิดจาก "ความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน" มักจะช่วยทำให้หัวใจและชีวิตที่ยากลำบากของใครบางคนนั้นมีกำลังใจเป็นสุขขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อและนั่นก็ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นด้วยเช่นกัน แต่น่าเศร้าที่ความจริงในปัจจุบันสิ่งเหล่านี้นับวันในสังคมมนุษย์ยิ่งมีให้เห็นน้อยลง และน่าแปลกใจเมื่อสิ่งเหล่านี้กลับพบเห็นในสังคมสัตว์เลี้ยงสี่ขาผู้น่ารักมากขึ้น  พวกเขาเห็นใจกันและช่วยเหลือกันได้จนมนุษย์อย่างเราตกหลุมรัก... 
.
“ฮาเซล” (Hazel)
เป็นน้องหมาตัวน้อยสายพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ผสมชิวาวาและพุดเดิ้ล อายุ 3 ปี ปัจจุบันอาศัยอยู่กับ “โมนิก้า เบิร์กส” (Monica Burks) อายุ 48 ปี คุณแม่ของเธอที่เมืองอาบีลีน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ฮาเซลเป็นน้องหมาตัวเล็กที่น่ารักและช่างอ้อนโดยเฉพาะกับคุณแม่โมนิก้าของเธอ และนั่นยิ่งทำให้คุณแม่โมนิก้าหลงรักลูกสาวสี่ขาฮาเซลมากขึ้นทุกๆ วันด้วยเช่นกัน  ฮาเซลเป็นน้องหมาช่างสงสัยและฉลาดที่จะแก้ปัญหาเธอจึงมักทำให้โมนิก้าประหลาดใจกับชีวิตประจำวันที่ค่อนข้างไม่ธรรมดาของเธอได้อยู่เสมอ ล่าสุดฮาเซลก็เพิ่งทำให้คุณแม่ของเธอต้องรู้สึกประหลาดใจได้อีกครั้ง  เมื่อฮาเซลพยายามช่วยลูกแมวตัวน้อยสถานะจรที่น่าสงสารเอาไว้...เธอพาเด็กน้อยกลับบ้านและรู้ว่าคุณแม่โมนิก้าจะไม่ปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ...

.

โมนิก้าเล่าว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องราวน่ารักๆ เกิดขึ้นเมื่อเธอปล่อยให้ฮาเซลเดินออกไปทำธุระหนักและเบานอกบ้าน ปกติแล้วฮาเซลจะใช้เวลาอยู่ข้างนอกไม่นานนักแล้วเธอก็จะรีบวิ่งกลับเข้ามาภายในบ้านเอง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนว่าฮาเซลจะหายไปนานกว่าทุกๆ ครั้ง ด้วยความสงสัยและเป็นห่วงโมนิก้าจึงเดินออกไปตามฮาเซลว่าเธอหายไปไหนหรือกำลังเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ซึ่งในขณะนั้นฝนที่กำลังตกลงมาเอื่อยๆ ดูเหมือนก่อเค้าว่าจะหนักขึ้นในอีกไม่กี่นาทีต่อจากนั้น...

Happily

.

ขณะที่โมนิก้ากำลังจะก้าวเท้าออกจากประตูบ้านเธอก็พบว่า ฮาเซลกำลังเดินตากฝนกลับเข้าบ้านมาพอดี...แต่ทว่าวันนี้แปลกไปกว่าทุกๆ วันฮาเซลไม่ได้กลับมาลำพังอย่างเคย  เธอมีเพื่อนใหม่เป็นลูกแมวตัวน้อยขนสั้นสีขาวมีแต้มสีน้ำตาลและดำ เนื้อตัวเปียกชุ่มดูมอมแมมไม่คุ้นหน้าเดินตามหลังมาติดๆ อย่างว่าง่าย ฮาเซลเดินนำหน้าพรางหยุดหันหลังกลับไปมองลูกแมวตัวน้อยที่กำลังเดินตามมาด้วยอาการเป็นห่วง...

Happily

.

โมนิก้า สันนิษฐานว่าลูกแมวตัวน้อยคงจะเพิ่งถูกเจ้านายนำมาทิ้งเอาไว้บริเวณข้างถนนละแวกบ้าน ลุกแมวตัวน้อยกำลังถูกเปลี่ยนสถานะกลายเป็นสัตว์ไร้บ้านขณะที่ไร้แม่คอยดูแล ด้วยความบังเอิญฮาเซลจึงเดินไปพบเข้าพอดี...เมื่อเห็นเด็กน้อยต้องไร้บ้านกำลังนั่งตากฝนอยู่ลำพังก็คงทำให้หัวใจของของฮาเซลเกิดความรู้สึกเห็นใจ... และเพื่อช่วยเหลือเธอจึงได้พยายามเชิญชวนและเกลี้ยกล่อมให้ลูกแมวตัวน้อยเดินตามเธอกลับมาที่บ้านด้วย...
.
ขณะที่เพื่อนใหม่สี่ขาทั้งสองกำลังเดินเข้าบ้าน โมนิก้าสังเกตเห็นทุกๆ ครั้งที่ลูกแมวเกิดอาการลังเล หรือ หยุดไม่ยอมเดินตาม ฮาเซลก็จะหันหลังกลับไปแล้วทำบางอย่างที่ดูเหมือนการเกลี้ยกล่อมปลอบใจให้ลูกแมวตัวน้อยเดินตามเธอมาได้อีกครั้ง ฮาเซลคงมั่นใจว่าถ้าสามารถพาลูกแมวตัวน้อยกลับมาถึงบ้านได้  เรื่องทุกอย่างจะดีและง่ายขึ้นเพราะคุณแม่ของเธอจะไม่ละเลยและมอบความช่วยเหลือให้กับลูกแมวตัวน้อยอย่างแน่นอน

Happily

.

โมนิก้ากล่าวว่า  เธอแทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยเมื่อได้เห็นน้องหมาของเธอกำลังพยายามช่วยชีวิตลูกแมวไร้บ้านตัวน้อยก่อนที่ฝนจะเริ่มตกหนัก...สิ่งที่เกิดขึ้นช่างเป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งและประทับใจมาก ด้วยเหตุนี้เองโมนิก้าจึงรีบไปหยิบสมาร์ตโฟนแล้วบันทึกภาพเหตุการณ์สุดน่ารักที่กำลังเกิดขึ้นเป็นคลิปวิดีโอเอาไว้ หลังจากนั้นก็ได้นำมาเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ในเวลาต่อมาด้วย...

Happily

.

“เฮ้เพื่อน! เธอสามารถกลับบ้านกับฉันได้นะ ที่นั่นมนุษย์ที่ฉันรู้จักจะทำให้เธออบอุ่น  ที่นั่นมีอาหารและความรักมากมายเลยด้วย แน่นอนว่าเธอจะได้รับการเกาพุงหรือทุกอย่างที่เธอต้องการเลยล่ะ”

ชาวโลกออนไลน์คนหนึ่งแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องน่ารักๆ ที่เกิดขึ้นด้วย

.

Happily

.

ในตอนท้ายของคลิปวิดีโอ ฮาเซลสามารถพาลูกแมวตัวน้อยเดินมาถึงที่บริเวณประตูหน้าบ้านได้สำเร็จ แต่ทว่าลูกแมวกลับติดปัญหาเล็กน้อย เธอไม่สามารถเดินข้ามประตูเข้าไปภายในบ้านได้เพราะพื้นที่ต่างระดับ ฮาเซลเห็นดังนั้นเธอจึงไม่รอช้าทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่น่ารักเดินเข้าไปคาบลูกแมวตัวน้อยด้วยความระมัดระวังเพื่อช่วยยกตัวเธอขึ้นให้พ้นพื้นต่างระดับข้ามประตูเข้ามาภายในบ้านได้ในที่สุด...

Happily

.

ลูกแมวตัวน้อยได้รับความช่วยเหลือและดูแลเป็นอย่างดีจากโมนิก้า เธอตั้งชื่อให้ลูกแมวตัวน้อยว่า “เชบา”(Sheba) และอยู่ในความดูแลของโมนิก้าต่ออีกระยะหนึ่ง...จากนั้นไม่นานเชบาก็ได้พบกับเรื่องที่น่ายินดีเมื่อ “ไมเคิล”(Michael) พี่ชายของโมนิก้าทราบเรื่องราวของลูกแมวตัวน้อยไร้บ้านที่น้องสาวเพิ่งรับอุปถัมถ์มาได้ไม่นาน...จึงเสนอตัวขอรับอาสาเป็นบ้านหลังใหม่เพื่อดูแลเชบาด้วยความเต็มใจ...

Happily

.

วันนี้เชบาได้ย้ายเข้าไปอยู่กับไมเคิลแล้ว  เธอกำลังมีความสุขกับชีวิตใหม่และเจ้านายคนใหม่ที่พร้อมจะรักและสามารถดูแลเธอได้จริงๆ  ทั้งหมดนนี้คงต้องขอบคุณฮาเซลพี่สาวใจดีของเธอที่ยื่นอุ้งเท้าน้อยๆ มาช่วยชีวิตเอาไว้ในวันที่ต้องตากฝนนั่งเศร้าอยู่บริเวณข้างถนนลำพัง จนกระทั่งได้พบกับความสุขที่สัตว์เลี้ยงทุกตัวสมควรจะได้รับอย่างเช่นวันนี้...

Happily

.

รับชมคลิป

.

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.