น้องหมาวัดขี้อ้อนกระโดดขึ้นรถสาวใจดีไม่ยอมลงหวังกลับบ้านด้วย หลังติดใจขนมที่เธอหยิบยื่นให้

สมาชิกผู้ใช้งานเฟซบุ๊กท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “Fern Chalita” ได้เผยภาพของน้องหมาวัดแสนน่ารักตัวหนึ่ง ที่กระโดดขึ้นมานั่งบนรถของเธอ ทั้งยังส่งรอยยิ้มแสนหวานให้ ราวกับว่าอยากไปอยู่บ้านด้วย ลงในกลุ่มคนรักน้องหมา โดยเธอได้โพสต์ข้อความอธิบายรูปภาพเอาไว้ดังนี้

.

“เปิดประตูลงไปให้ขนมตัวอื่นเเว๊บเดียว หันมาคือท่านี้เเล้ว จะไปไหนคะ ไปไม่ได้ลูก555555 ด้วนหมาวัด”

.

‎Fern Chalita‎ 

.

โดยทางคุณเฟิร์น เจ้าของโพสต์ได้เผยว่าช่วงวันหยุดที่ผ่านมาเธอและครอบครัวได้มีโอกาสไปทำบุญกับครอบครัวที่วัดแห่งหนึ่ง และได้นำขนมติดไม้ติดมือไปฝากน้องหมาจรจัดที่อาศัยอยู่ในวันนั้นด้วย น้องหมาแต่ละตัวได้กินขนมอย่างเต็มอิ่มแล้วทั่วถึง แต่ดูเหมือนว่ามีน้องหมาตัวหนึ่งยังไม่ค่อยอิ่มสักเท่าไหร่ จึงเข้ามาอ้อนคุณเฟิร์นเพื่อให้เธอมอบขนมแสนอร่อยให้กินอีก แต่ช่างโชคร้ายขนมที่คุณเฟิร์นเตรียมมานั้นหมดซะแล้ว น้องหมาจึงอดกินไปตามระเบียบ

‎Fern Chalita‎ 

.

แต่น้องหมากลับไม่ยอมแพ้ใช้ลูกอ้อนท่าไม้ตาย นั่นก็คือการกระโดดขึ้นไปนั่งบนรถของคุณเฟิร์น บริเวณเบาะหน้าข้างคนขับ ก่อนจะหันมาส่งยิ้มหวานๆ ให้กับราวกับว่าอยากจะขอติดรถกลับไปบ้านด้วย หรือไม่น้องหมาก็อาจจะหลงรักในความใจดีของคุณเฟิร์น จึงอยากจะกลับไปอยู่บ้านเป็นหนึ่งในสมาชิกของบ้านคุณเฟิร์นก็อาจจะเป็นได้ ด้วยความน่ารักและท่าทางอันขี้อ้อนของน้องหมานั้น ทำให้คุณเฟิร์นอดใจไม่ไหว หยิบมือถือขึ้นมาบันทึกภาพนี้เอาไว้ ก่อนจะนำมาโพสต์ลงในกลุ่มคนรักน้องหมาเพื่อให้เพื่อนๆ สมาชิกได้รับรู้ถึงความน่ารักของน้องหมาวัดแสนรู้ตัวนี้ด้วย

‎Fern Chalita‎ 

.

‎Fern Chalita‎ 

.

ซึ่งหลังจากคุณเฟิร์นได้โพสต์รูปภาพและเรื่องราวนี้ลงในกลุ่มคนรักน้องหมาก็มีสมาชิกในกลุ่มจำนวนมากเข้ามากดไลค์ กดแชร์และแสดงความคิดเห็น สมาชิกหลายคนชื่นชมในความน่ารักของน้องหมาวัดตัวนี้เป็นอย่างมากที่รู้จักเข้าหาผู้คน รู้จักแสดงท่าทีอันเป็นมิตร หวังให้ผู้คนที่เข้ามาทำบุญที่วัดเอ็นดูอยากรับตัวเองไปเลี้ยง สมาชิกบางคนก็ยังเชียร์ให้คุณเฟิร์นรับน้องหมาตัวนี้ไปเลี้ยงเองซะเลย เพราะดูๆ แล้วน้องหมาคงจะชื่นชอบเธอมากเป็นพิเศษ ถึงขนาดกระโดดขึ้นไปนั่งบนรถแบบนั้น ก็แสดงว่าน้องหมาเปิดใจแบบสุดๆ แล้ว

.

แต่ภายหลังคุณเฟิร์นก็ได้ออกมาเผยว่าตนเองนั้นไม่สะดวกจะรับน้องหมาตัวนี้มาเลี้ยงจริงๆ เนื่องจากที่บ้านก็มีน้องหมาที่เลี้ยงอยู่จำนวนมากแล้ว หากจะรับรองว่าตัวนี้มาเพิ่มอีก กลัวจะกลายเป็นการเพิ่มภาระให้ตัวเองมากกว่าที่จะทำให้ตัวเองและน้องหมามีความสุข นอกจากนั้นคุณเฟิร์นยังเชิญชวนให้คนเพื่อนสมาชิกท่านอื่นรับน้องหมาวัดตัวนี้ไปเลี้ยง เพราะน้องหมานั้นฉลาดมากๆ เนื้อตัวก็สะอาดสะอ้าน แถมยังขี้อ้อนอย่างที่สุด น่าจะถูกใจบรรดาคนรักน้องหมาอย่างแน่นอน 

‎Fern Chalita‎ 

.

นับเป็นน้องหมาที่ฉลาดแสนรู้และน่ารักมากๆ เลยนะครับ น้องหมานั้นรู้ว่าตัวเองได้เจอกับคนใจดีเข้าให้แล้วและก็พยายามเข้าไปอ้อนอย่างถึงที่สุด เพื่อให้เขารับตัวเองกลับไปเลี้ยงด้วย แต่ก็ช่างน่าเสียดายนะครับที่บ้านของคุณเฟิร์นนั้นมีน้องหมาอยู่มากถึง 10 ตัวแล้ว จึงไม่สามารถรับน้องหมาตัวนี้ไปเลี้ยงได้ ส่วนหากใครสนใจจะรับน้องหมาวัดแสนรู้ ขี้อ้อน ฉลาดเป็นมิตรตัวนี้ไปเลี้ยงแล้วล่ะก็ลองติดต่อไปที่คุณเฟิร์นได้เลยนะครับอยากให้น้องหมาที่น่ารักนิสัยดีแบบนี้ มีบ้านมีครอบครัวเหมือนกับน้องหมาตัวอื่นสักที เอาใจช่วยนะครับ

.

รับชมคลิป

.

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.