น้องหมาจรนั่งรอหน้าร้านแซนด์วิชเวลาเดิมทุกๆ วันเพื่อขออาหาร

เรื่องราวความน่ารักปนเศร้าเล็กๆ ของน้องหมาที่มีสถานะไร้บ้านแต่ไม่ไร้คนดูแล แสดงพฤติกรรมที่น่ารักและเป็นมิตรจนทำให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนตกหลุมรักและเอ็นดูเธอ  น้องหมาตัวดังกล่าวเคยได้รับโอกาสมีบ้านแต่วันนี้เธอชอบที่จะมีชีวิตในแบบของเธอเอง และเป็นความโชคดีที่คนในชุมชนเข้าใจพร้อมที่จะดูแลเธอให้กลายเป็นรอยยิ้มของชุมชนเล็กๆ ต่อไป
.
ทุกๆ คืนน้องหมาจรจัด เพศเมีย ขนสีน้ำตาลจะเดินมานั่งคอยอยู่ที่บริเวณหน้าร้านแซนด์วิช “ซับเวย์” (Subway) ที่ตั้งอยู่ในรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา น้องหมาตัวดังกล่าวจะจ้องมองเข้ามาภายในร้านด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความหวังว่า อีกไม่นานเกินรอจะมีพนักงานใจดีในร้านเดินออกมาหาเธอข้างนอกร้านพร้อมกับเมนูแสนพิเศษติดมือมาแบ่งให้ด้วย ...น้องหมาจรจัดทำแบบนี้ทุกวันนานนับปี จนพนักงานและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านเห็นจนชินตาและกลายเป็นที่รู้จักกันดีว่าเธอคือหนึ่งในลูกค้าขาประจำผู้น่ารัก  พวกเขาเรียกเธอว่า “ซับเวย์ ซอลลี่” (Subway Sally)

TikTok

.

เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา สมาชิกผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน TikTok ชื่อ “เคเอ็กนูโก” (Kxnuko) หนึ่งในพนักงานของร้านแซนด์วิชชื่อดัง ซับเวย์ ซึ่งเป็นร้านอาหารแสนอร่อยรสชาติถูกปากซอลลี่น้องหมาจรจัดเป็นที่สุดด้วย เขาได้โพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆ บนหน้าโปรไฟล์ TikTok ส่วนตัว  ขณะที่น้องหมาซอลลี่กำลังนั่งรอและจ้องมองเข้ามาภายในร้านด้วยสายตาคู่เล็กๆ อย่างใจจดใจจ่อมีความหวังอยู่ที่บริเวณประตูทางเข้าออกของร้าน เคเอ็กนูโกเขียนข้อความแสดงความรู้สึกต่อคลิปวิดีโอดังกล่าวด้วยว่า “ฉันรักเธอ”

.

ภายในคลิปวิดีโอดังกล่าว  แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่น้องหมาซอลลี่กำลังนั่งรอทำหน้าเศร้าอยู่ที่บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าออกของร้าน เคเอ็กนูโกไม่สามารถอดทนต่อสายตาที่เว้าวอนออดอ้อนคู่นั้นได้นาน เขารู้ดีว่าซอลลี่กำลังพยายามสื่อสารว่าต้องการอะไรอยู่ เคเอ็กนูโกหยิบกระดาษห่อแซนด์วิชแล้วเลือกเนื้อสัตว์สองสามอย่างใส่ลงไป ก่อนที่จะเปิดประตูร้านแล้วเดินไปหาซอลลี่และยื่นห่ออาหารให้กับเธอ  ซอลลี่รีบใช้ปากคาบกระดาษเพื่อรับของด้วยอาการดีใจสุดๆ  เคเอ็กนูโกค่อยๆ วางห่ออาหารนั้นลงบนพื้นให้กับซอลลี่ เธอไม่รีรอรีบกินอาหารตรงหน้าทันทีที่ห่อกระดาษถูกเปิดออกเห็นได้ชัดว่าเธอกำลังหิวและชื่นชอบอาหารที่เคเอ็กนูโกแบ่งให้มากๆ  

TikTok

เอาล่ะนี่คือการเริ่มต้นสื่อสารด้วยจิตเลเวลหนึ่ง...สอง..อื้อ..อึบๆ..แล้วก็สาม...
.

TikTok

เอาล่ะนี่คือเลเวลขั้นสุด...คิ้วขมวดแล้วนะ! นั่นไงได้ผล!
.

TikTok

ขอบคุณจ้า... หนูอิ่มได้อีกมื้อแล้ว ^^
.

ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนแอปพลิเคชัน TikTok ....สมาชิกผู้ใช้งานจำนวนมากบนแอฟฯ ให้ความสนใจร่วมชื่นชมและแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย กระทั่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานกดไลค์แล้วมากกว่า 3 ล้านครั้ง นอกจากนั้นคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปยังผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์อีกจำนวนมากซ้ำอีกผ่านหลากหลายแอปพลิเคชั่น

.

ภายหลังเคเอ็กนูโกได้เปิดเผยข้อมูลให้ทราบเพิ่มเติมว่า  ในบริเวณนั้นมีร้านอาหารตั้งอยู่อีกหลายร้าน แต่น้องหมาซอลลี่กลับเลือกที่จะมานั่งรอและขออาหารที่ร้านซับเวย์ที่เขาทำงานอยู่  นั้นอาจจะเป็นเพราะว่าเธอไว้ใจเขาและชื่นชอบรสชาติของอาหารที่นี่มากกว่าร้านอื่นๆ  เคเอ็กนูโกบอกว่าถ้าวันไหนเขาเอาอาหารออกมาให้เธอช้ากว่าปกติ เธอก็จะวิ่งไปขออาหารจากอีกร้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามแทน 
.
ไม่ใช่เพียงแค่เคเอ็กนูโกที่คอยช่วยเหลือและมีน้ำใจให้กับซอลลี่แต่ยังมีอีกหลายคนที่รักและเอ็นดูพร้อมที่จะแบ่งปันให้เธอ.. 

TikTok

.

“ถ้าวันไหนฉันออกมาให้อาหารช้า เธอจะวิ่งไปขออาหารที่ร้าน ทาโก้ เบล์ ฝั่งตรงข้าม”

เคเอ็กนูโกกล่าวติดตลกภายในคลิปวิดีโอหนึ่งของเขา

.

TikTok

.

ตามที่เคเอ็กนูโกได้ให้ข้อมูลไว้ในเบื้องต้นว่าซอลลี่เป็นน้องหมาจรจัด แต่ทว่าผู้ใช้งานออนไลน์บางคงกลับตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดน้องหมาจรจัดซอลลี่จึงได้มีสภาพที่ดูสะอาดสะอ้าน แข็งแรงสุขภาพดีเกินกว่าที่จะทำให้พวกเขาเชื่อว่าเธอมีสถานะจรจัดอย่างที่เคเอ็กนูโกบอกไว้  หลายคนสันนิษฐานเพิ่มเติมว่าซอลลี่เธออาจจะมีเจ้าของและทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่วีรกรรมของน้องหมาบ้านที่ชอบย่องเบาออกจากบ้านหวังเพียงแค่อาหารว่างจากคนใจดี  ซึ่งมีความเป็นไปได้มากเพราะเหตุการณ์แบบนี้มักจะมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

TikTok

.

ซึ่งภายหลังจากที่มีคำถามและการตั้งข้อสงสัยมากมาย เคเอ็กนูโกก็ได้ออกมาปฏิเสธว่าสิ่งที่หลายคนสันนิษฐานเอาไว้นั้นไม่ได้เป็นความจริงเลย เขาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งผ่านคลิปวิดีโอสั้นๆ ว่า ซอลลี่เป็นน้องหมาจรจัดจริงๆ ซึ่งไม่แปลกที่หลายคนจะตั้งข้อสังเกตเพราะเธอมีสภาพที่ดูดีจริงๆ อย่างที่เขาเคยบอกว่าหลายคนเอ็นดูและรักเธอนั้นเป็นเรื่องจริง พวกเขาเหล่านั้นซึ่งอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ช่วยกันดูแลเอาใจใส่เธออยู่เสมอ เนื้อตัวของซอลลี่ที่ดูสะอาดสะอ้านนั้นเป็นเพราะพนักงานขายดอกไม้ในร้านที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันนี้ เป็นคนคอยดูแลเรื่องความสะอาดช่วยอาบน้ำฟอกแชมพูให้เธอตัวหอมอยู่เป็นประจำด้วยเช่นกัน...

TikTok

.

ถึงแม้ว่าซอลลี่จะมีคนใจดีมากมายคอยดูแลแต่การใช้ชีวิตข้างถนนของเธอก็ไม่ได้สุขสบายนัก เคยมีคนพาตัวซอลลี่ไปเลี้ยงแล้วด้วย แต่ดูเหมือนว่าเธอจะชอบชีวิตข้างถนนมากกว่า เธอจึงแอบหนีออกมาใช้ชีวิตที่อิสระในบริเวณที่เดิมและยังคงมานั่งรออาหารที่ร้านซับเวย์อยู่เป็นประจำเช่นเคย ตอนนี้ซอลลี่ได้ให้กำเนิดลูกหมาตัวน้อยถึง 4 ตัว

.

“มีหลายคนพยายามพาเธอไปเลี้ยง แต่เธอไม่เคยอยากไปเลย ผมสงสัยว่าเธออาจจะมีบ้านที่ปลอดภัยของเธอเองและเธออาจกำลังดูแลลูกๆ ของเธอที่นั่น”

เคเอ็กนูโกกล่าว

.

TikTok

.

เคเอ็กนูโกกล่าวเสริมว่า ซอลลี่ไม่ใช่น้องหมาจรจัดเพียงตัวเดียวในเมืองที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ยังมีน้องหมาจรจัดอีกหลายตัวในบริเวณนั้นกำลังต้องการความช่วยเหลือเช่นกัน เขาและเพื่อนๆ พนักงานคนอื่นๆ ที่ทำงานในละแวกนั้นจะคอยดูแลเธอไปเรื่อยๆ ตราบใดที่เธอยังต้องการความช่วยเหลือจากพวกเขาอยู่

TikTok

.

“เธอคือส่วนหนึ่งของชุมชนเรา”

เคเอ็กนูโกกล่าวทิ้งท้าย

.

TikTok

.

รับชมคลิป

 

.

ขอบคุณข้อมูลจาก The Dodo, TikTok, Twitter/Kxnuko, Twitter/Wydsimp
.

.

.

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอกและดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

..................................................................
อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากเพื่อนๆ ชาวด็อกคลิปมีประสบการณ์พบเจอเรื่องราวของเหล่าเพื่อนสัตว์อย่าลืมส่งมาแบ่งปันนะครับ เรื่องราวของเพื่อนๆ อาจจะสร้างแรงบันดาลใจ หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้นะครับ เข้ามาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับเราที่ "ด็อกคลิปวิลเลจ" (Dog's Clip Village) ยินดีต้อนรับครับ 
.

>>  ส่งเรื่องราวของคุณ <<  หรือ ติดแฮชแท็ก #dogsclip

.