สาวแล็บแสนรู้รอนายรักไม่ไหว! ขอลุยเดี่ยวนั่งรถประจำทางไปสวนสาธารณะและจ่ายค่าโดยสารด้วยตัวเองซะเลย

กระจกวิเศษเอ๋ย...จงบอกข้าเถิดว่าบนโลกนี้ใครคือน้องหมาที่ทั้งสวยและเก่งที่สุด >>> ก็ “อีคลิปส์” (Eclipse) สาวสี่ขายิ้มหวานขนดำไงล่ะ!

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

.

ทุกๆ เช้าผู้โดยสารบนรถประจำทางในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา จะได้พบกับน้องหมาตัวอวบระยะสุดท้ายขนสีดำผู้มีรอยยิ้มสดใสนั่งอยู่บนเบาะรถประจำทางด้วยอาการที่ดูสงบเงี่ยมเป็นเด็กดีอยู่ลำพัง เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณหันไปมองหน้าหรือสบตากับเธอ คุณก็จะได้รับรอยยิ้มหวานๆ ส่งมาทักทายเพื่อผูกมิตรตอบกลับเสมอ นั่นแหละคือ “อีคลิปส์” น้องหมาสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ หรือเรียกสั้นว่า "แล็บ"

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

.

นอกจากอีคลิปส์จะสามารถทำให้ผู้คนมีความสุขได้เพียงแค่การนั่งอยู่เฉยๆ แล้วส่งยิ้มสดใสด้วยท่าทีที่ดูเป็นมิตรแล้ว พฤติกรรมที่ดูน่ารักเป็นเด็กดี รู้ว่าควรสงบเสงี่ยม ไม่วิ่งเล่นรบกวนผู้โดรสารคนอื่นๆ และไม่สร้างภาระกวนใจให้กับพนักงานบนรถประจำทางขณะกำลังนั่งโดยสารอยู่บนรถ นั่นยิ่งทำให้ผู้คนตกหลุมรักและเอ็นดูเธอมากกว่าเดิม... อีคลิปส์ได้กลายมาเป็นน้องหมาที่น่ารักที่สุดในเมืองและเป็นที่ทราบกันดีว่าเธอทั้งแสนรู้และรักอิสระ

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

.

“ทุกๆ วันเธอจะเดินออกจากบ้าน ก่อนจะโดยสารรถประจำทางเพื่อมุ่งหน้าไปยังสวนสาธารณะสำหรับน้องหมาด้วยตัวของเธอเอง เธอจะใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงในการออกกำลังกายและหาเพื่อนใหม่หลังจากนั้นเธอก็จะนั่งรถประจำทางสายเดิมกลับบ้าน”

หญิงชาวเมืองซีแอตเทิลคนหนึ่งกล่าวถึงความน่ารักของอีคลิปส์

.

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

ช่วงนี้มีโรคระบาดสวมหน้ากากไว้หน่อยนะคะทุกคน! เทคแคร์คะ!
.

อีคลิปส์ชอบเดินทางด้วยรถประจำทางเป็นประจำ... เธอเป็นน้องหมาที่รักผู้คนและมีความสุขอยู่เสมอเมื่อได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ในเมืองซีแอตเทิลบ้านเกิดของอีคลิปส์ผู้คนต่างรู้จักเธอเป็นอย่างดี  ต้องมีอย่างน้อยหนึ่งครั้งที่ชาวเมืองบังเอิญได้เจอกับอีคลิปส์บนรถประจำทาง เธอเป็นน้องหมาที่รักอิสระ กล้าหาญและไม่ต้องการความช่วยเหลือจากนายรักเมื่อรู้สึกว่าต้องการออกไปเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ที่สวนสาธารณะ...  "เป็นสาวแล้วจะออกไปเดินเที่ยวเองเมื่อไหร่ก็ได้"

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

นี่ก็เพื่อนใหม่ของหนู! เขาดึงหนูไปกอด หนูปล่าวอ้อนน้า..
.

ทุกๆ วันอีคลิปส์จะเดินออกจากบ้านของเธอด้วยตัวเอง เพื่อไปนั่งรอรถประจำทางสายเดิมๆ ที่คุ้นเคยมาถึง...ก่อนขึ้นไปนั่งโดยสารรอจนกว่าจะถึงสวนสาธารณะสำหรับน้องหมาที่อยู่ในเมือง...
.
อีคลิปส์ไม่ได้โดยสารรถประจำทางฟรีนะ! ทุกครั้งเธอจ่ายค่าโดยสารด้วยตัวเองเสมอ! ใช่แล้วเธอไม่ได้ลักไก่ใช้อภิสิทธิ์ความน่ารักและจำนวนขาของเธอโดยสารรถประจำทางแบบฟรีๆ เธอเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนระบบขนส่งภายในเมือง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่อีคลิปส์จะได้รับการต้องรับและปฏิบัติอย่างดีราวกับว่าเป็นผู้โดยสารสองขาเช่นเดียวกับมนุษย์คนอื่นๆ แต่ทว่าอีคลิปส์อาจจะได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษกว่าหน่อย เพราะพวกเขาคิดว่าเธอเป็นเด็กที่น่ารัก!
.
ที่ปลอกคอของอีคลิปส์จะมีบัตรโดยสารสำหรับรถประจำทางห้อยเอาไว้ด้วย แน่นอนผู้ปกครองของเธอจัดหามาให้สำหรับเป็นค่าโดยสาร ไม่ต้องห่วงนะว่าเงินในบัตรจะไม่พอแล้วต้องลำบากให้อีคลิปส์ควักกระเป๋าจ่ายเงินสดเพราะบัตรของอีคลิปส์เป็นแบบเหมาจ่ายรายเดือน เธอสามารถโดยสารรถประจำทางได้ทุกสาย แบบไม่มีจำกัดเที่ยวและระยะทาง...

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

.

เรื่องราวความน่ารักและแสนรู้ของอีคลิปส์เริ่มต้นขึ้นช่วงเช้าของวันหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน ขณะที่อีคลิปส์กำลังนั่งรอ “เจฟฟ์ ยัง” (Jeff Young) คุณพ่อของเธอที่กำลังยืนสูบบุหรี่มวนแล้วมวนเล่าอยู่ที่บริเวณป้ายรถประจำทางระหว่างที่รอรถประจำทางเพื่อโดยสารไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะเหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา... แต่เจฟฟ์กลับยังคงยืนสูบบุหรี่สบายใจไม่สนใจรถประจำทางที่แล่นเข้ามาจอดคันแล้วคันเล่า... กระทั่งอีคลิปส์เริ่มรู้สึกเบื่อที่จะรอคุณพ่อของเธอ... จึงรีบกระโดดขึ้นไปบนรถประจำทางที่เพิ่งแล่นเข้ามาจอดทันที  ทิ้งให้คุณพ่อเจฟฟ์ยืนเงอะงะทำตัวไม่ถูก เพราะตกใจในความมั่นอกมั่นใจและกล้าหาญของลูกสาวอยู่ที่ป้ายรถประจำทาง... 

.

โชคดีที่พนักงานขับรถประจำทางจำอีคลิปส์ได้และรู้ว่าทุกวันในเวลาเดียวกันนี้ อีคลิปส์และเจฟฟ์จะโดยสารไปที่สวนสาธารณะด้วยกัน ดังนั้นเมื่อถึงสวนสาธารณะแล้วพนักงานขับรถจึงบอกให้อีคลิปส์ลง... ผลจากความสำเร็จในครั้งแรกทำให้อีคลิปส์ยิ่งเกร่งเริ่มทดลองเดินทางโดยรถประจำทางด้วยตัวเองอีกเรื่อยๆ เมื่อบ่อยครั้งเข้าเจฟฟ์ก็เริ่มไว้ใจอีคลิปส์ กระทั่งปล่อยให้เธอออกไปเดินเล่นด้วยตัวเอง จากประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เจฟฟ์มั่นใจมากว่าอีคลิปส์สามารถดูแลตัวเองได้ในระดับหนึ่งและจะกลับมาถึงบ้านอีกครั้งหลังจากสองถึงสามชั่วโมงถัดมา...

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

.

เจฟฟ์เล่าว่าเขาคอยตามดูอีคลิปส์อยู่ห่างๆ เสมอ เพราะเป็นห่วง แต่หลังๆ ทุกคนในเมืองต่างรู้จักอีคลิปส์มากขึ้นและให้ความเอ็นดูเธอมาด้วยเช่นกัน ความน่ารักของคนในเมืองทำให้เจฟฟ์รู้สึกสบายใจขึ้นมาก จนสามารถปล่อยให้อีคลิปส์ออกไปผจญภัยด้วยตัวเอง

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

สวัสดีทุกคน ลูบได้คลำได้จ้า... ไม่มีไวรัสกันเนาะ!
.

เห็นได้ชัดว่าอีคลิปส์เป็นที่รักของผู้คนในเมือง ผู้ใช้บริการและโดยเฉพาะกับพนักงานขับรถประจำทางที่ตอนนี้พวกเขาเริ่มสนิทและรู้ใจกันกว่าแต่ก่อนมาก

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

สวัสดีพ่อหนุ่ม ฉันชื่ออีคลิปส์ โสดค่ะ! ว้ายๆ เขากอดฉันด้วยยยยย
.

“อีคลิปส์เป็นน้องหมาที่น่ารักและนิสัยดี เธอทำให้ผู้โดยสารเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆ ยิ้มได้รวมทั้งผมด้วย ผู้โดยสารส่วนใหญ่มักมีจะรอยยิ้มและสนุกกับการที่ได้เห็นเธอทุกวัน พวกเขามักจะเข้าไปนั่งใกล้ๆ เธอเสมอ และกอดเธอด้วยความเอ็นดู”

รอบบี้ ลอเรน (Robbie Lauren) พนักงานขับรถประจำทางที่มักจะได้เจอกับอีคลิปส์อยู่เป็นประจำกล่าว

.

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

นั่งใกล้ๆ ทางออกเข้าไว้ผู้ชายจะได้ไม่เบียดตัว หนูจะได้ปลอดภัย ขอโทษคะหนูหวงตัว!
.

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

อุ๊ย! คนนี้หล่อนั่งมองหน้าซะเลย! กอดได้นะเราไม่ว่า...
.

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

วันนี้สวยนั่งบนเบาะแล้วกัน
.

อีคลิปส์ยังมีหน้าเฟซบุุ๊กแฟนเพจเป็นของตัวเองด้วยนะ >>> “Eclipse Seattle's Bus Riding Dog”  <<< ปัจจุบันมียอดผู้ติดตามการผจญภัยในแต่ละวันของอีคลิปส์แล้วมากกว่า 89,000 คนเลยนะ คุณอยากเป็นส่วนหนึ่งไหมล่ะ กดเข้าไปส่องแม่สาวน้อยได้นะครับ

Eclipse Seattle's Bus Riding Dog

.

รับชมคลิป

.

.

ขอบคุณข้อมูลจาก Boredpanda, Dailymail UKEclipse Seattle's Bus Riding Dog
.

.

.

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“อย่าลืมกด Like กด Share ส่งต่อบทความนี้ให้กับคนที่คุณรัก เพื่อเป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ”

..................................................................

หากเพื่อนๆ ชาวด็อกคลิปมีประสบการณ์พบเจอเรื่องราวน่ารักๆ ที่ทำให้อมยิ้ม หรือซาบซึ้งประทับใจของเหล่าสัตว์เลี้ยงและสัตว์โลก อย่าลืมแวะมาร่วมแบ่งปันให้เพื่อนๆ ชาวด็อกคลิปให้ฟังกันบ้างนะครับ เรื่องราวของเพื่อนๆ อาจจะสร้างแรงบันดาลใจและทำให้เหล่าสัตว์มีชีวิตที่ดีขึ้นก็ได้นะ เข้ามาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับเราที่ “ด็อกคลิปวิลเลจ” (Dog's Clip Village) ยินดีต้อนรับครับ 
.

>>  ส่งเรื่องราวของคุณ <<  หรือ ติดแฮชแท็ก #dogsclip

>>  เข้าร่วมกลุ่ม Dog's Clip Village <<

.