น้องหมากู้ภัยฮีโร่ ผู้ช่วยชีวิตลูกหมาที่หายตัวในป่านานกว่า 2 วันได้สำเร็จ

เรื่องราวอันน่ายกย่องและประทับใจของน้องหมากู้ภัยตัวหนึ่ง ที่ได้ออกปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือชีวิตลูกหมาผู้โชคร้ายตัวหนี่งที่พลัดหลงในป่านานกว่า 2 วันได้สำเร็จ โดยหลังจากที่น้องหมาฮีโร่ได้เข้ามาช่วยเหลือในปฏิบัติการค้นหาในครั้งนี้เพียงไม่นาน น้องหมาก็สามารถเดินนำทางพาเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินเท้าไปพบกับลูกหมาผู้โชคร้ายได้สำเร็จ เรื่องราวการเข้าช่วยเหลือและวีรกรรมสุดแสนประทับใจของน้องหมาฮีโร่สี่ขาตัวนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง เรามาติดตามรายละเอียดของเรื่องนี้กันเลยครับ

.

โดยเรื่องราวนั้นเริ่มต้นจาก คาเรน เจมส์ (Karen James) และน้องหมาตัวสีขาวของเขาได้เข้าไปเดินสำรวจภายในป่าบริเวณใกล้บ้าน ทุกๆ อย่างดูเหมือนจะเป็นไปอย่างปกติ น้องหมาของคาเรนได้ออกไปวิ่งเล่นในป่าเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ปกติแล้วน้องหมาจะสามารถกลับมาหาคาเรนได้ แต่ครั้งนี้กลับไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อน้องหมาหายตัวไปเลย ไม่ว่าคาเรนจะออกตามหาน้องหมาของเขาสักเท่าไหร่ ก็หาไม่พบ แม้แต่เสียงร้องของน้องหมาก็ไม่ได้ยิน คาเรนกังวลใจเป็นอย่างมากกลัวว่าน้องหมาของเขาจะได้รับอันตราย ตลอดเวลานานกว่า 2 วันคาเรนออกตามหาน้องหมาเขาอยู่ตลอดแต่ก็โชคร้ายที่ไม่พบวี่แววของน้องหมาเลย

Jim Branson

.

คาเรนจึงตัดสินใจติดต่อไปยังองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Useless Bay Sanctuary ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่ฝึกน้องหมาสายพันธุ์ต่างๆ เพื่อช่วยค้นหามนุษย์หรือสัตว์ที่พลัดหลงเข้าไปในป่า ทางองค์กรยินดีเข้าช่วยเหลือและได้ส่งเจ้า ทีโน่(Tino) น้องหมาฮีโร่กู้ภัยที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีเข้าร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้

Jim Branson

.

ทีโน่ได้ลงพื้นที่เพื่อออกปฏิบัติภารกิจตามหาน้องหมาที่หายไป ซึ่งหลังจากที่ทีโน่ลงพื้นที่ได้ไม่นาน ทีโน่ก็เริ่มได้กลิ่นของน้องหมาผู้โชคร้ายตัวนั้น ก่อนจะเดินนำทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและคาเรนจนไปพบเข้ากับน้องหมาตัวนั้น  น้องหมานั้นติดอยู่ในโคลน ไม่สามารถขยับตัวไปไหนมาไหนได้นานถึง 2 วันเลยทีเดียว โชคดีมากๆ ที่น้องหมาไม่โดนสัตว์ป่าเข้ามาทำร้ายเสียก่อน

Jim Branson

.

“น้องหมานั้นไม่สามารถเอาตัวเองออกจากโคลนได้เลย แต่ตอนนี้เจ้าหมานั้นปลอดภัยแล้ว และได้กลับไปอยู่กับเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย”

- ผู้สื่อข่าวกล่าว

.

โดยหลังจากเหตุการณ์นี้จบลงเจ้าทีโน่ได้รับการยกย่องว่าเป็นน้องหมาฮีโร่ที่สามารถช่วยชีวิตน้องหมาอีกตัวได้สำเร็จ และหลังจากข่าวนี้ถูกรายงานออกไปก็มีคนเข้ามาชื่นชมทีโน่เป็นจำนวนมาก และแสดงความยินดีกับคาเรนด้วยที่เขาได้กลับมาเจอน้องหมาของเขาอีกครั้ง

Jim Branson

.

นับเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากๆ เลยนะครับ น้องหมาที่หายตัวไปในป่านานกว่า 2 วัน แถมยังตัวติดอยู่ในโคลนอีก มีโอกาสน้อยมากๆ เลยนะครับที่น้องหมาจะสามารถกลับออกมาจากป่าได้ แต่ในกรณีนี้เราต้องยกความดีความชอบให้กับเจ้าทีโน่น้องหมาฮีโร่ที่เข้ามาช่วยพลิกสถานการณ์อันตรายนี้ให้กับมาเป็นเรื่องน่ายินดีในตอนท้ายได้ ถ้าไม่มีเจ้าทีโน่ไปสักตัว บทสรุปของเรื่องราวนี้เราก็ไม่รู้เลยนะครับว่า น้องหมาผู้โชคร้ายตัวนั้นจะต้องติดอยู่ในโคลนกลางป่าลึกแห่งนั้นนานสักเท่าไหร่ และจะมีโอกาสกลับมาพบกับเจ้าของได้อีกครั้งนับว่าเรื่องนี้จบได้สวยงามจริงๆ เลยนะครับ

Jim Branson

.

 

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.