น้องหมาปั๊กตัวแสบ แอบหลอกพี่สาวเข้าไปอยู่ในกรงด้วยตุ๊กตาหมู ก่อนลงมือทำอะไรบางอย่างที่แสบสุดๆ

พี่น้องถึงจะรักกันมากแค่ไหนก็ต้องมีสักวินาทีหนึ่งล่ะน้า...ที่แอบมีอารมณ์หมั่นไส้กัน เอ้ย! แอบหมั่นเขี้ยวอยากแกล้งหยอกเล่นด้วยรักและเอ็นดูกันบ้างล่ะ คงจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกอะไรจริงไหมครับ แต่ทว่าความจริงข้อนี้ “แอนดริว เนคเช็ตสกี้” (Andrew Nechetsky) หนุ่มจากรัฐเดลาแวร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เพิ่งจะเข้าใจและเข้าไปมีส่วนรู้เห็นประสบการณ์ดังที่กล่าวมาเข้ากับตัวเองนะสิ...ซึ่งมันค่อนข้างทำให้เขารู้สึกอึ้งมากๆ เลยด้วย ประสบการณ์ที่ว่าก็ใช่ว่าจะเกิดขึ้นกับใครอื่นไกลแต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกๆ สี่ขาทั้งสองตัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของเขาและภรรยานั่นเอง...

Andrew Nechetsky

นี่คือครอบครัวของพวกเขากับสมาชิกสี่ขาตัวแรกในวัยเบบี
.

ลูกๆ สี่ขาทั้ง 2 ตัวของแอนดริวคือ “เอลฟี่” (Elphie) ลูกสาวคนโตของบ้าน และสมาชิกสี่ขาอีกตัวคือ “เทอเรลล์” (Terrell) ลูกชายตัวเล็กแสนซนตัวป่วนประจำบ้าน ทั้งสองเป็นน้องหมาสายพันธุ์ปั๊ก พวกเขามีดวงตากลมโต ดั้งมีน้อย หน้าไม่ขาวและตึงเหมือนกับน้องหมาพันธ์ุไทยหรือชิบะ แต่ทั้งคู่มีรอยยิ้มชวนเศร้า เอ้ย! ทรงเสน่ห์ชวนยิ้มต่างหากล่ะ เพื่อให้ง่ายต่อการเรียกขานแอนดริวได้สถาปนาชื่อแก๊งให้กับสองพี่น้องว่า “ซิสเซิล” (Sizzle)

Andrew Nechetsky

เด็กชายขี้สงสัยชอบเอียงคอคือเทอเรลล์ สาวหวานขายาวกว่าคือเอลฟี่  
.

ความจริงอย่างหนึ่งที่แอนดริวในฐานะคุณพ่อของทั้งสองน้องหมาปั๊กมั่นใจดีนั่นก็คือ ความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสอง พวกเขามีความรักที่บริสุทธิ์และความเชื่อใจให้กันและกันมาตลอด สนิทกันมากแทบจะไม่ห่างกันเลย  ก่อนหน้านี้แอนดริวได้รับอุปการะน้องหมาทั้งสองตัวมาจาก Delaware Valley Pug Rescue องค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ตั้งอยู่ในรัฐเดลาแวร์ ซึ่งองค์กรดังกล่าวทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือน้องหมาสายพันธุ์ปั๊กโดยเฉพาะ ถึงแม้ว่าเอลฟี่และเทอเรลล์จะมีอายุที่แตกต่างกันแต่ทั้งคู่ก็เข้ากันได้ดีตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกหมาตัวน้อย...แอนดริวรับอุปการะทั้งคู่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวพร้อม กัน

Andrew Nechetsky

พ่อแอบถ่ายสร้างภาพแป๊ป รักกันๆ
.

“ปกติแล้วผมจะออกไปทำงานก่อนภรรยา ดังนั้นก่อนที่ภรรยาของผมจะออกไปทำงานเธอจะต้องอุ้มเทอเรลล์ตัวน้อยเข้าไปไว้ในคอกที่อยู่กลางบ้านระหว่างห้องรับแขกกับห้องครัวก่อน เพื่อไม่ให้เอลฟี่เข้าไปรบกวนเวลาพักผ่อนของน้องชายในช่วงระหว่างวันตอนที่ผมและภรรยาไม่อยู่บ้าน”

แอนดริวกล่าว

.

น้องหมาทั้งสองตัวถูกจับให้แยกกันเพื่อจะได้มีพื้นที่ส่วนตัว  แต่เมื่อแอนดริวกลับมาถึงบ้านหลังเลิกงานในตอนเย็น เขากลับพบว่าเทอเรลล์กำลังวิ่งเล่นกับพี่สาวอยู่ด้านนอกของคอกอย่างสนุกสนาน ในตอนแรกแอนดริวคิดไปเองว่า ภรรยาของเขาอาจจะลืมพาเทอเรลล์เข้าไปไว้ภายในคอก แต่หลายวันถัดมาเขาก็ยังพบว่า เทอเรลล์ออกมาวิ่งเล่นด้านนอกของคอกอยู่เช่นเดิม เขาจึงคิดว่าน่าจะมีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติแล้วล่ะ...

.

แอนดริวและภรรยาพยายามหาคำตอบจากเรื่องที่เกิดขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาก็พบว่าแท้จริงแล้วเป็นเพราะเทอเรลล์  เขามีทักษะเหนือชั้นกว่าน้องหมาปั๊กทั่วๆ ไปที่ไม่ได้มีแค่ใบหน้าที่เหี่ยวและดำอย่างเดียวน่ะสิ  เทอเรลล์มีวิชาตัวเบาเขาค่อยๆ ปีนป่ายตามซี่เหล็กบนคอกที่ไม่ได้สูงมากออกมาวิ่งเล่นกับพี่สาวของเขาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก หลังจากนั้นแอนดริวจึงไม่แยกเทอเรลล์ไว้ในคอกอีกเลยเพราะไม่มีประโยชน์ที่จะทำแบบนั้นอีก...

Andrew Nechetsky

กระบวนท่า : ปั๊กกระโดดคอก!  รวบรวมลมปราณ...อั๊ยย่า! ...ฟิ้ว!  น้องมาแล้วจ๊ะ พี่จ๋า!
.

กระทั่งหลายสัปดาห์ต่อมา ขณะที่แอนดริวกลับมาถึงบ้านหลังเลิกงานในเวลาเดิม เขาก็ได้พบกับเรื่องที่ทำให้รู้สึกมึนงงอีกครั้งและเกิดคำถามเป็นพันๆ ตามมา เมื่อน้องหมาเอลฟี่ถูกขังอยู่ภายในกรง เขารู้สึกประหลาดใจมากและคงจะกำลังครุ่นคิดอยู่ในใจอยู่แน่ๆ ว่า
.

"ใครกันนะ! ใจร้ายที่ขังสาวน้อยผู้น่ารักเอาไว้ในกรงแบบนี้  ซ้ำร้ายใครคนนั้นรอบคอบซะด้วยคงกะขังลืม! ลงกลอนประตูกรงซะแน่นหนาด้วยสิ" 
.
แอนดริวทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นและพบว่า ทั้งหมดนี้! เกินความสามารถของผู้มีวรยุทธ์ตัวเบาอย่างเทอเรลล์แน่ๆ และเขาก็ยังเด็กเกินกว่าจะทำอะไรแบบนี้ได้  ในขณะเดียวกันแทบจะเป็นไม่ได้เลยที่เอลฟี่จะเข้าไปอยู่ภายในกรงแล้วลงกลอนขังตัวเองเอาไว้แบบนั้น อีกทั้งกลอนที่มีก็ต้องล็อกจากด้านนอกเท่านั้นด้วยสิ ที่สำคัญไม่มีเหตุผลใดเลยที่เอลฟี่จะทำแบบนั้น....แอนดริวถึงกับมึนตึ๊บ!

.

“หลังจากที่ผมเปิดประตูเดินเข้ามาภายในบ้าน ผมก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเอลฟี่ดังขึ้น ผมรีบเดินไปที่บริเวณห้องครัวเพื่อสำรวจดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกๆ สี่ขา และผมก็พบว่าเอลฟี่ถูกขังอยู่ภายในกรง ผมนึกไม่ออกเลยว่าเธอเข้าไปอยู่ในนั้นได้อย่างไร”

แอนดริวกล่าว

.

Andrew Nechetsky

.

อย่างไรก็ตามปริศนาที่กำลังคาใจแอนดริวก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากเย็นนักที่จะหาคำตอบ แอนดริวเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้ภายในบ้านเพื่อหาคำตอบ หลังเปิดภาพย้อนดูเหตุการณ์ทั้งหมดเขากลับไม่พบหลักฐานหรือเบาะแสอื่นใดเพิ่มเติมเลย...ในตอนนั้นแอนดริวรู้สึกหงุดหงิดใจเล็กน้อยเมื่อสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นยังคงเป็นปริศนาไม่ถูกคลี่คลายในวันนั้นทันที...
.
จนกระทั่ง...ความบังเอิญได้นำพาให้แอนดริว  สังเกตเห็นช่วงเวลาที่สองพี่น้องซิสเซิลกำลังเดินเข้าไปบริเวณภายในห้องครัวซึ่งเป็นตำแหน่งที่กรงวางทิ้งไว้... ด้วยความอยากรู้อยากเห็น..เอ้ย!...ด้วยความเป็นห่วงลูกๆ สี่ขาในฐานะคุณพ่อ (โอเคดูดีขึ้นมาหน่อย)  แอนดริวจึงแอบย่องเดินตามหลังเด็กๆ ไปโดยที่ลูกๆ สี่ขาไม่รู้ตัว เผื่อว่าเขาจะได้รับคำตอบที่คาใจอยู่...

.

“ผมเห็นเทอเรลล์เปิดประตูกรงออก จากนั้นเขาก็วิ่งไปคาบตุ๊กตาหมูที่วางอยู่บริเวณนั้นเข้าไปวางไว้ภายในกรงแล้วก็เดินกลับออกมาจากกรง  เทอเรลล์เดินไปมาผลัดนั่งรออยู่ด้านนอกกรง ขณะที่เอลฟี่ก็เห็นทุกอย่างที่เทอเรลล์ทำ... ไม่กี่วินาทีต่อมาเอลฟี่ก็เดินเข้าไปภายในกรงแล้วก็นั่งเล่นตุ๊กตาหมูด้วยความเพลิดเพลิน  แทบไม่อยากจะเชื่อ! ผมเห็นเทอเรลล์เดินไปปิดประตูกรงพร้อมลงกลอนประตูล็อกเสร็จสรรพ คุณพระ! ผมทึ่งมาก ”

แอนดริวกล่าว

.

ในที่สุดความจริงที่น่าเหลือเชื่อก็เกิดขึ้นให้แอนดริวคุณพ่อของน้องหมาผู้น่ารักทั้งสองตัวได้เห็นกับตาแล้วว่าปริศนาที่คาใจคืออะไร ทุกอย่างถูกคลี่คลายแล้ว....ถึงแม้เขาไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่เห็น แต่เขาก็ต้องเชื่อแล้วล่ะมันได้เกิดขึ้นแล้ว! เทอเรลล์ คือคนใจร้ายที่ขังเอลฟี่สาวน้อยผู้น่ารักเอาไว้ในกรง!  
.
แอนดริวพยายามเรียกสติ...หลังจากที่ได้เห็นลูกๆ สี่ขากลั่นแกล้งกันจนอึ้งตาค้างแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบไปสักพัก  ก่อนที่เขาจะกลับมามีสติอีกครั้งเมื่อได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากลูกสาวสี่ขาเอลฟี่ผู้ไร้เดียงสาไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของเทอเรลล์น้องหมาปั๊กอายุน้อยที่เตฺิบโตมาพร้อมๆ กับเทคโนโลยี เอไอ( AI ) บางที่โลกที่หมุนเร็วขึ้นด้วยเทคโนโลยีอาจจะมีผลกับการพัฒนาทักษะชีวิตที่เข้มข้นขึ้นเพื่อความอยู่รอดในสังคมเมืองใหญ่ของเหล่าสี่ขาก็เป็นไปได้นะ  แอนดริวไม่รีรอรีบเดินไปปลดกลอนเปิดประตูกรงให้กับลูกสาวเอลฟี่ทันที.... ลูกๆ สี่ขาทั้งสองตัวของแอนดริวกลับไปวิ่งเล่นสนุกด้วยกันได้อีกครั้งราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น  แอนดริวในฐานะคุณพ่อได้แต่ทำใจแสร้งว่าเด็กๆ คงจะหยอกเล่นกันตามประสา  แต่อย่างไรเขาก็ยังคงทึ่งกับวรยุทธ์ของเทอเรลล์ไม่หายอยู่ดี....
.
หลังจากนั้นเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงถัดมา น้องหมาทั้งสองตัวก็ทำท่าทีแปลกๆ เดินไปที่บริเวณห้องครัวอีกครั้ง  แอนดริวไม่รอช้าหยิบสมาร์ตโฟนขึ้นมาแล้วเดินตามเด็กๆ สี่ขาทั้งสองไปที่ห้องครัวแบบเงียบๆ อีกครั้ง เพราะไม่ต้องการพลาดหากมีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นซ้ำอีก เขาต้องการหลักฐานที่ทำให้คนอื่นๆ เชื่อว่าเทอเรลล์เขาแตกต่างและไม่ธรรมดาเลยจริงๆ   อย่างที่คาดไว้เหตุการณ์ล่อลวงของเทอเรลล์ก็เกิดขึ้นอีกครั้งจริงๆ เขาขังพี่สาวของเขาอีกแล้ว!  คราวนี้ภาพพฤติกรรมร้ายๆ ของเทอเรลล์ได้ถูกบันทึกเอาไว้ทั้งหมดแล้วด้วยฝีมือคุณพ่อของเขา  แน่นอนว่าแอนดริวตื่นเต้นมากที่จะได้บอกและโชว์คลิปวิดีโอเรื่องที่น่าทึ่งนี้ให้กับภรรยาของเขาดู...

.

เมื่อภรรยาของแอนดริวได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวเธอก็รู้สึกทึ่งมาก เพราะไม่คิดว่าเทอเรลล์จะฉลาดและแสบได้ขนาดนี้  หลังจากที่ผู้ปกครองของสองน้องหมารู้เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด พวกเขาจึงช่วยจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งมันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ หากเอลฟี่จะถูกขังไว้แบบนั้นตลอดทั้งวัน และการที่จะสอนให้เอลฟี่รู้ทันเล่ห์กลของเทอเรลล์คงจะเป็นเรื่องยาก ดังนั้นแอนดริวและภรรยาจึงตัดสินใจเก็บกรงเจ้าปัญหานั้นเข้าห้องเก็บของทันที...

.

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงแม้ว่าจะดูเหมือนเอลฟี่ถูกเทอเรลล์รังแก... แต่คุณพ่อแอนดริวกลับไม่ปักใจเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นแบบนั้นจริงๆ  หากคิดเพียงว่าทั้งหมดคือเกมจับหมูสนุกๆ ที่พวกเขาร่วมเล่นสนุกด้วยกันก็เท่านั้น พวกเขายังเด็กมากจึงยังไม่ตระหนักถึงปัญหาที่จะตามมาแบบที่ผู้ใหญ่คิด  นอกจากเกมจับหมูที่ทำให้เอลฟี่ต้องร้องขอความช่วยเหลือแล้วชีวิตประจำวันและกิจกรรมอื่นๆ เด็กน้อยสี่ขาทั้งสองก็ยังคงเล่นสนุกและแสดงออกถึงพฤติกรรมของพี่น้องที่รักกันเหมือนเดิม 

Andrew Nechetsky

(ภาพคนร้าย!)  นะ..หนะ..หนู ปะ...ปล่าวน่ะ!  อย่าซูมสิครับพ่อ...สำนึกผิดไม่ทันแล้ว... 
.

“ผมคิดว่าพวกเขาแค่เล่นเกมกันเฉยๆ เทอเรลล์เขาชอบเล่นกับเธอน่ะ หลังจากเหตุการณ์นั้นพวกเขาก็ยังคงเข้ากันได้ดีอยู่นะ ไม่ได้มีอะไรที่เปลี่ยนไป”

แอนดริวกล่าว

.

Andrew Nechetsky

เขารักพี่น้า... จุ๊ฟๆ กอดกันๆ  น้องขอโตดดด
.

ตอนนี้กรงได้หายไปแล้ว ความสงบสุขจึงได้กลับคืนสู่บ้านหลังนี้อีกครั้ง...

.

“ทุกวันนี้เมื่อผมกลับมาถึงบ้าน ผมจะเห็นพวกเขานอนกอดกันอยู่บนโซฟา พวกเขาเป็นพี่น้องสี่ขาที่น่ารักที่สุดเลยล่ะ...ถึงแม้ว่าจะซนไปหน่อยก็ตามที”

แอนดริวกล่าว

.

รับชมคลิป

.

ขอบคุณข้อมูลจาก The DodoTerrell Puggs
.

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.