ชายหนุ่มร้องไห้โฮด้วยความดีใจหลังได้พบหน้าน้องหมาที่เคยหายไปเมื่อ 4 ปีก่อนอีกครั้ง

"แจ็ค" (Jack) น้องหมาสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เขาอาศัยอยู่กับ "ไมค์ พลาส"(Mike Plas) ผู้เป็นเจ้านายในบ้านที่ตั้งอยู่ในเมืองออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ทั้งคู่สนิทและผูกพันกันมากแต่ทว่าเมื่อ 4 ปีก่อนกลับมีเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน

.

ขณะที่ไมค์ทำธุระอยู่ภายในบ้านและปล่อยให้น้องหมาแจ็คเล่นสนุกอยู่ที่บริเวณสวนหลังบ้าน  เวลาผ่านไปนานสักพักไมค์ก็รู้สึกถึงความผิดปรกติเมื่อเสียงของแจ็คได้เงียบหายไปและไม่เดินมากวนใจเขาอย่างเช่นทุกครั้ง ไมค์เรียกหาแจ็คแต่ทว่าไม่มีการตอบกลับใดๆ ไมค์เริ่มกังวลใจและเดินตามหาไปรอบๆ บริเวณบ้านและละแวกบ้านแต่ก็ไม่พบ ในตอนนั้นไมค์รู้สึกตกใจ สับสนและมึนงง ความกังวลใจเริ่มเกิดขึ้นเขาเป็นห่วงความปลอดภัยของแจ็คมาก ทั้งเสียใจและโทษตัวเอง  แต่ทว่าเขายังคงพยายามออกตามหาแจ็คอย่างมีหวังอยู่เรื่อยๆ 

Mike Plas

.

“ผมพยายามตามหาเขาหลายช่องทาง ทั้งโพสต์ข้อความลงบนโซเซียลมีเดีย แจกใบปลิว เดินสอบถามข้อมูลกับคนในละแวกบ้าน เดินดูตามพุ่มไม้ และเดินลัดเลาะไปบนทางเท้าตามถนนที่ทอดยาวไปเรื่อยๆ แต่กลับไม่มีเบาะแสหรือร่องรอยของแจ็คเลย”

ไมค์กล่าว

.

ในตอนนั้นไมค์รู้ดีว่ามีความหวังที่จะได้พบกับแจ็คอีกครั้งเหลืออยู่เพียงน้อยนิด แต่เขากลับยังไม่ถอดใจทิ้งความหวังเล็กๆ นั้นไป ยังคงออกตามหาแจ็คและโพสต์เรื่องราวของแจ็คลงบนโลกออนไลน์ทุกๆ วัน โดยหวังว่าในวันหนึ่งเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาจะกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง

.

“ในใจของผมยังรู้สึกตลอดเวลาว่า เขายังมีชีวิตอยู่และกำลังรอผมอยู่ที่ไหนสักแห่งแน่ๆ”

ไมค์กล่าว

.

ล่าสุดเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายน 2562 ที่ผ่านมา ไมค์ก็ได้รับโทรศัพท์จากเลขหมายปลายทางที่ไม่คุ้นเคยติดต่อถึงเขา ซึ่งปลายสายได้แจ้งข่าวดีที่สุด ข่าวดีที่เขาตั้งหน้าตั้งตารอมานานกว่า 4 ปี พวกเขาบอกว่า "มีคนพบแจ็คแล้ว!"  ไมค์แทบจะไม่อยากเชื่อ ว่าสิ่งที่เขาได้ฟังนั้นเป็นเรื่องจริงเขาอึ้งไปพักหนึ่งและภาวนาให้น้องหมาที่พวกเขาเจอคือแจ็คจริงๆ หัวใจของเขาเต้นแรงไม่เป็นจังหวะ ต่อจากนี้เพียงไม่อีกกี่ชั่วโมงไมค์กำลังจะไปยืนยันตัว  เขาหวังว่าน้องหมาที่ปลายสายหมายถึงจะเป็นแจ็คเพื่อนรักที่เขารอคอยจริงๆ

.

ปลายสายเป็นเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสัตว์เซนเทนเนีย โดยเธอได้ให้รายละเอียดกับไมค์ว่า มีพลเมืองดีรายหนึ่งพบแจ็คเข้า ขณะกำลังเดินเร่ร่อนอยู่ข้างถนนในเมืองวินนิเพก  ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของไมค์ไปไกลกว่า 980 กิโลเมตร  พลเมืองดีคนดังกล่าวได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือแจ็คเอาไว้แล้วพามาส่งที่โรงพยาบาลซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับจุดที่พบแจ็ค เพื่อให้เขาได้รับการดูแลที่ดีจากสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาไมโครชิพบนตัวแจ็ค โชคดีที่เจ้าหน้าที่พบไมโครชิพที่ฝังอยู่ และได้เปิดดูข้อมูลจึงทำให้ทราบว่า น้องหมาชื่อแจ็คและมีผู้ปกครองชื่อไมค์ บนไมโครชิพยังระบุเบอร์โทรติดต่อกลับถึงไมค์ผู้เป็นเจ้าของด้วย จึงทำให้เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อถึงไมค์เพื่อแจ้งข่าวดีในที่สุด    

.

“ผมร้องไห้ด้วยความดีใจทันที เมื่อได้ยินเสียงจากโทรศัพท์บอกว่าเจอแจ็คแล้ว”

ไมค์กล่าว

.

ไมค์แทบจะทนรอที่จะได้พบกับแจ็คไม่ไหวแล้วในตอนนั้น เมื่อถึงเวลาเลิกงานปุ๊บ! ไมค์และแฟนสาวก็รีบออกเดินทางไกลกว่า 980 กิโลเมตรเพื่อไปยืนยันตัวหากเป็นแจ็คจริงๆ พวกเขาก็จะได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ทั้งคู่ใช้เวลาขับรถเป็นเวลานานกว่า 8 ชั่วโมง กว่าจะถึงโรงพยาบาลสัตว์เซนเทนเนียในเมืองวินนิเพก 

.

“พวกเขานำตัวแจ็คออกมา ผมรู้สึกราวกับว่าชีวิตของผมกลับมาเป็นปรกติได้อีกครั้ง หลังจากที่ผมต้องทนเศร้าและเป็นห่วงเขามานานหลายปี”

ไมค์เขียนเฟซบุ๊กของเขา

.

ทันทีที่แจ็คได้เห็นหน้าไมค์ผู้เป็นเจ้านายอีกครั้ง เขาก็ไม่สามารถเก็บความรู้สึกตื่นเต้นและดีใจเอาไว้ได้เลย เขาส่งเสียงร้องและกระโดดเข้ามากอดไมค์ทันที ถึงแม้พวกเขาจะต้องห่างกันไปนานกว่า 4 ปีแต่ความทรงจำของแจ็คยังคงชัดเจน แทบจะไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปแล้วว่าความรักและความทรงจำของทั้งคู่เมื่อครั้งอดีตนั้นมันสวยงามและมีคุณค่าน่าจดจำมากมายแค่ไหน น้องหมาตัวนั้นคือแจ็คเพื่อนรักของไมค์จริงๆ

.

ส่วนไมค์เองเมื่อได้เห็นหน้าแจ็คและปฎิกิริยาที่แจ็คแสดงออกเขาก็ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ เขาเอื้อมมือไปโอบกอดแจ็คเอาไว้แนบอกพร้อมกับร้องไห้โฮด้วยความรู้สึกดีใจอย่างที่สุด ทุกคนในเหตุการณ์ต่างแสดงความยินดีกับพวกเขา ร้อยยิ้มปรากฎบนใบหน้าของพวกเขาทุกคน ทั้งสองโอบกอดกันอยู่นาน แจ็คยังคงเป็นน้องหมาที่ดูร่าเริงดีอยู่ เขาเป็นเด็กดีขณะอยู่ในอ้อมกอดของไมค์  แจ็คส่ายหางไม่หยุดพลางร้องครางหงิงๆ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจและพิเศษที่สุดสำหรับทั้งคู่ ความสุขของทั้งคู่เอ่อล้นท่วมห้อง 

.

Mike Plas

.

Mike Plas

.

Mike Plas

.

หลังจากที่กอดกันจนหายคิดถึงแล้ว ทั้งคู่ก็ร่ำลาเจ้าหน้าที่ทุกๆ คนที่คอยช่วยเหลือแจ็คมาโดยตลอด จากนั้นทั้งคู่ก็ขับรถมุ่งหน้ากลับบ้าน ใช้แล้วแจ็คยิ้มไม่หุบเลย แล้วยังทำหน้าทะเล้นเหมือนอย่างเมื่อ 4 ปีก่อนไม่เปลี่ยน  ขณะที่ไมค์ก็กอดแจ็คไม่ยอมปล่อย 4 ปีที่เฝ้ารอ ไมค์ขอกอดเพื่อนรักให้นานๆจนกว่าจะถึงบ้าน

Mike Plas

.

เมื่อกลับมาถึงบ้านไมค์พบว่าแจ็คติดเขามากกว่าแต่ก่อน  คล้ายกับว่าแจ็คไม่ต้องการพรากจากไมค์ไปอีกเป็นครั้งที่สองแล้ว ไม่มีใครรู้ได้ว่า 4 ปีที่ผ่านมาแจ็คไปเจออะไรมาบ้าง ซึ่งมันเป็นไปได้มากว่ามันคงจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะตอนนี้เขามีความสุขที่ได้อยู่กับไมค์และต้องการไมค์มากกว่าแต่ก่อน

.

“ผมได้ส่วนหนึ่งของชีวิตที่หายไปกลับมาแล้ว สำหรับผมแจ็คเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่เขาคือส่วนหนึ่งของครอบครัวของผม เขาคือน้องชายของผม”

ไมค์กล่าว

.

รับชมคลิป

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.