“ไม่ใช่ลูกเรา” สามีอยากช่วยภรรยาทำงานบ้านอาสารับลูกชายสี่ขาจากร้านกรูมมิ่ง แต่ดั๊นพากลับผิดตัว

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมาขณะที่ "รูดี้ ซัลลาซาร์" (Rudy Salazar) สามีของ "โคโค่ ซัลลาซาร์" (CoCo Salazar) เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารของสถานีตำรวจซานโฮเซ เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พา “บูแบร์” (BooBear) น้องหมาตัวน้อยขนปุกปุยสีขาวที่น่ารักของครอบครัวออกไปอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายและตัดแต่งขนให้น่ากอดที่ร้านกรูมมิ่งเจ้าประจำที่อยู่ใกล้ๆ บ้านเหมือนเช่นทุกๆ ครั้ง รูดี้พาบูแบร์ไปส่งที่ร้านพร้อมบอกความต้องการกับพนักงานก่อนจะขับรถกลับมานั่งรออยู่ที่บ้านเหมือนเช่นเคย ทุกอย่างดูเหมือนจะปกติดีถ้าตอนที่รูดี้ไปรับบูแบร์กลับบ้านไม่ได้ทำเรื่องผิดพลาดที่น่าขำขันเข้าเสียก่อน...

CoCo Salazar

.

โคโค่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ตอนที่สามีของเธอกลับมาถึงบ้าน เขามาพร้อมกับน้องหมาตัวเล็กๆ ขนปุกปุยสีขาวหน้าตาน่ารักที่กำลังอยู่ในอ้อมกอด ในแวบแรกดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเป็นปกติดีแต่ทว่าสายตาแปลกๆ สับสนมึนงงและดูไม่คุ้นชินกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตัวจากดวงตาคู่น้อยๆ ของน้องหมาขนปุยที่ดูคล้ายกำลังบ่นพึมพำกับตัวเองว่า "พวกคุณเป็นใคร ที่นี่คือที่ไหน มันเกิดอะไรขึ้น"  แน่นอนว่าคุณแม่อย่างโคโค่ละเอียดอ่อนและรู้จักลูกชายสี่ขาเป็นอย่างดีเริ่มสัมผัสได้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น  น้องหมาขนสีขาวที่อยู่ตรงหน้าเธอแค่ดูเหมือนบูแบร์มากแต่ทว่าเขากลับไม่ใช่บูแบร์
.
โคโค่หัวเราะก่อนจะเอ่ยปากบอกให้รูดี้สามีของเธอรู้ว่า เขากำลังทำผิดพลาดและคงต้องเสียเวลาวนรถกลับออกไปที่ร้านกรูมมิ่งอีกรอบแล้วล่ะ เมื่อเขาพาน้องหมาของใครก็ไม่รู้กลับมาที่บ้านด้วยน่ะสิ  รูดี้ยังคงไม่รู้ตัวหันกลับไปมองหน้าน้องหมาซ้ำอีกรอบให้แน่ใจ....น้องหมาผู้ถูกลักพาตัวมีท่าทีที่ดูเป็นมิตรไม่ได้เกรงกลัวชายแปลกหน้าที่กำลังอุ้มเขาอยู่เลย พร้อมกับหันหน้ามาสบตารูดี้กลับด้วยอาการสตั๊นอย่างแรง! อารมณ์ประมาณว่า  "อีหยังว่ะ ...ลุงเป็นใครกันนนน " น้องหมาเริ่มมีอาการเลิ่กลั่กสับสนงงงวยเหมือนวนอยู่ในแดนสนธยายังไงอย่างงั้นไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตต่อไปดี  คล้ายในใจกำลังคิดว่า "อะไรกันนี้..ฝันไปหรือภาพหลอน เมาแชมพูที่ร้านรึป่าวนาเรา..."

"พาผมกลับได้แล้วลุง"
.

CoCo Salazar

ลุงเป็นใคร ใครเป็นลุง ลุงพามามัย เอาไงล่ะลุงครับบบบบ....
.

CoCo Salazar

ลุง ลุง ลุง.... ลุงอ่านปากคุณป้าดีๆ นะ "ไม่ใช่ลูกเรา"
.

นี่คือคลิปวิดีโอที่โคโค่ถ่ายเอาไว้หลังจากที่รูดี้รู้ความจริงว่าน้องหมาที่เขาอุ้มกลับมาบ้านนั้นไม่ใช่บูแบร์ 

.

บ่ายในวันนั้นเสียงหัวเราะของสองสามีภรรยาดังทั่วบ้านขณะที่มีใครบางคนกำลังทำหน้าตาน่ารักมึนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่อย่างเงียบๆ ความผิดพลาดเล็กๆ ทำให้วันหยุดของทั้งคู่ดูมีสีสันขึ้นมาก เอาน่า...อายุมากขึ้นเรื่องอะไรทำนองนี้ก็เกิดขึ้นได้ โคโค่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอช่วงเวลาที่สามีของเธอรู้ความจริงเอาไว้ด้วย หลังจากนั้นรูดี้ได้พาน้องหมาผู้เคราะห์ร้ายกลับไปส่งที่ร้านกรูมมิ่งตามเดิม
.
ไม่เป็นไรนะ...เอาเป็นว่านั่งรถเล่นระหว่างรอเจ้านายมารับก็แล้วกัน... ให้อภัยลุงเขานะเจ้าตัวเล็ก!
.
เมื่อรูดี้เดินกลับเข้าไปภายในร้าน พนักงานก็รีบเอ่ยปากบอกกับเขาถึงความจริงแบบอ้อมๆ เพื่อรักษาหน้าลูกค้าประจำด้วยประโยคซอฟต์ๆ ที่เกือบจะเก็บอาการไว้ไม่อยู่ว่า "บูแบร์กำลังรอคุณอยู่ตรงนู้นนะคะ" รูดี้อมยิ้มรักษาอาการทำเนียนๆ จากนั้นก็พาน้องหมาผู้เคราะห์ร้ายกลับไปวางไว้ในคอกที่เขาเคยอุ้มออกมาเมื่อครั้งแรก อย่างไรก็ตามน้องหมาผู้เคราะห์ร้ายก็ทำให้รูดี้รู้สึกประทับใจและต้องจดจำเขาไปอีกนานแน่ๆ รูดี้ตั้งชื่อให้น้องหมาตัวนั้นด้วยว่า "โคโค่" ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับกับภรรยาของเขา แน่นอนว่าชื่อนี้รูดี้จะไม่มีวันลืม...และคงจะทำให้ไม่พาน้องหมาโคโค่กลับบ้านผิดซ้ำอีกรอบแน่ๆ

.

หลังจากนั้นรูดี้ก็รีบเดินเข้าไปหาบูแบร์ก่อนที่จะอุ้มเขาขึ้นมากอดเอาไว้แนบอก แสดงการขอโทษอย่างสุดซื้งที่จำลูกชายสี่ขาของตัวเองไม่ได้ แต่ดูเหมือนว่าบูแบร์เขาจะไม่โกรธคุณพ่อของเขาเลยนะ ยังคงส่ายหางดุ๊กดิ๊กแสดงอาการดีใจที่คุณพ่อมารับกลับบ้าน.... บูแบร์คงกำลังคิดในใจว่า
"เริ่มมีอายุก็หลงๆ ลืมๆ ซินะคุณพ่อ"

.
"ลุ้นแทบแย่ถูกตัวสักที ได้กลับบ้านแล้ว"

.

รูดี้ หันหน้าไปมามองซ้ายขวาเปรียบเทียบระหว่างน้องหมาบูแบร์และโคโค่อีกรอบ  เขายังคงยืนยันว่าทั้งสองเหมือนกันมากจริงๆ และคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ทำให้เขาเกิดความผิดพลาดอุ้มน้องหมากลับบ้านผิดตัว โคโค่ภรรยาของรูดี้เข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้นดีเธอจึงไม่ได้ตำหนิสามีเลยแม้แต่น้อยและคิดว่าเป็นเรื่องตลกมากกว่า...

.

โคโค่ไม่ได้เก็บเรื่องน่าขำขันนี้เอาไว้หัวเราะคนเดียวนะ เธอนำคลิปวิดีโอที่บันทึกเอาไว้โพสต์ลงบนหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอพร้อมกับข้อความอธิบายว่า

.

"ทุกๆ คนบอกกับฉันว่า ฉันทำทุกอย่างเยอะเกินไป...ทำไมไม่ให้คนในครอบครัวช่วยบ้างล่ะ...ดังนั้นหลังจาก 15 ชั่วโมงแห่งการทำงานตลอดวันคริสต์มาส สามีที่ยอดเยี่ยมของฉันก็พูดว่า 'เฮ้ที่รัก.. มีอะไรให้ฉันช่วยไหม?' งั้น...คุณช่วยพาบูแบร์ไปอาบน้ำตัดขนได้ไหมล่ะ...และนี่ก็คือสิ่งที่เกิดขึ้น...
.
เขากลับมาพร้อมกับน้องหมาผิดตัว...ฮ่าๆๆๆ....เขาตั้งชื่อให้น้องหมาตัวนั้นว่า 'โคโค่' เพราะเขาบอกว่า 'เขากำลังช่วยงานภรรยาของเขาที่ชื่อ 'โคโค่' อยู่ '  สามีที่ดีที่สุดของฉันนน"

 CoCo Salazar

.

ซึ่งหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ได้ไม่นานนัก สมาชิกผู้ใช้งานออนไลน์จำนวนมากได้เข้ามารับชมและแสดงความคิดเห็น หลายคนบอกว่า
"น้องหมาทั้งสองดูเหมือนกันมากๆ และไม่แปลกที่รูดี้จะจำผิด"
.
หลายคนก็เอ่ยติดตลกว่า

"น้องหมาโคโค่นายก็ใจง่ายเหลือเกิน ใครก็ไม่รู้พากลับบ้านก็ไปกับเขาเฉยเลย  ช่างเป็นน้องหมาที่เป็นมิตรเสียจริงๆ "
.
ปัจจุบันมีผู้รับชมคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้วมากกว่า 4 แสนครั้งและแชร์ออกไปอีกจำนวนมาก

.

อย่างที่ผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์บอกล่ะครับเขาดูเหมือนกันมาก น้องหมาโคโค่...นายก็ทำตัวเนียนเป็นมิตรกับคนแปลกหน้า ซ้ำยังตามเขามาถึงที่บ้านแบบไม่มีอิดออดซะขนาดนั้น งานนี้จะโทษรูดี้อย่างเดียวคงไม่ได้แล้วล่ะ... หรือว่าความจริงแล้วน้องหมาโคโค่อยากจะนั่งรถเล่นรึป่าวนา...  ส่วนบูแบร์ก็น่ารักไม่โกรธและไม่ถือเอาความผิดพลาดเล็กๆ มาทำงอนคุณพ่อซะด้วย การได้กลับบ้านคงเป็นเรื่องที่ดีและสำคัญมากกว่าแน่ๆ 

.
หากเพื่อนๆ ชาวด็อกคลิป มีประสบการณ์พบเจอเรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับน้องหมาที่ทำให้เราอมยิ้มตาม หรือซาบซึ้งใจ อย่าลืมแวะมาเล่าและแบ่งปันให้เพื่อนๆ ชาวด็อกคลิปให้ฟังกันบ้างนะครับ ผ่านคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้หรือในกลุ่มด็อกคลิปวิลเลจ (Dog's Clip Village) ก็ได้นะครับ มาเป็นชาวด็อกคลิปวิลเลจ มาเป็นครอบครัวเดียวกันนะครับ

.

ขอบคุณข้อมูลจาก The DodoCoCo Salazar
.

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.