เจ้านายสาวปล่อยโฮ เมื่อได้พบหน้าน้องหมาแสนรักอีกครั้ง หลังโดนหิมะถล่มทับหายนาน 5 ชั่วโมง

เจ้านายสาวต้องพรากจากน้องหมาแสนรักของตัวเองไปเพราะโดนหิมะถล่ม น้องหมาถูกพัดลงไปด้านล่างของน้ำตกและหายไปอย่างไร้ร่องรอย หญิงสาวเริ่มทำใจแล้วว่าน้องหมาของเธอคงจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ในใจลึกๆ เธอเองก็ยังแอบมีความหวังอยู่เสมอว่าน้องหมาจะต้องมีชีวิตรอด จนเวลาผ่านไปนานกว่า 5 ชั่วโมง ทางทีมกู้ภัยพยายามอย่างเต็มที่ในการค้นหาน้องหมาตัวดังกล่าว แต่แล้วเหมือนว่าสวรรค์เมตตาเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบน้องหมายังปลอดภัยดีทั้งยังไม่ได้รับอันตรายใดๆ เลย จนเมื่อทั้งคู่ได้กลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง เจ้านายสาวก็ถึงครับร้องไห้โฮออกมาด้วยความดีใจ

.

เว็บไซต์ reshareworthy ได้เผยภาพวินาทีที่เจ้านายสาวได้พบหน้าน้องหมาของเธออีกครั้งหลังจากที่น้องหมาโดนหิมะถล่มหนักจนพลัดตกลงไปด้านล่างของน้ำตก Stewart Falls ในรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กลายเป็นน้ำแข็ง ซึ่งมีความสูงมากกว่า 40 เมตรเลยทีเดียว หญิงสาวกังวลใจมากที่น้องหมาของเธอหายไป จึงได้แจ้งให้ทีมกู้ภัย Utah County Sheriff Search and Rescue เข้าช่วยเหลือและออกตามหาน้องหมาของเธอ 

Photo courtesy Utah County Sheriff's Office

.

แม้จะเป็นภารกิจออกตามหาเพียงน้องหมา แต่ทางทีมกู้ภัยกลับตอบรับและยินดีเข้ามาช่วยหญิงสาวด้วยความเต็มใจ โดยเมื่อทางทีมกู้ภัยเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุและได้รับรู้ว่า น้องหมาโดนหิมะพัดถล่มและตกลงไปด้านล่างของน้ำตก ทางทีมกู้ภัยจึงต้องขุดหิมะเพื่อสร้างเป็นอุโมงค์ที่พอจะให้ตัวพวกเขาสามารถมุดเข้าไปได้ เพื่อใช้อุโมงค์นี้เป็นช่องทางเข้าไปตามหาน้องหมาที่อยู่ด้านล่างน้ำตก

Photo courtesy Utah County Sheriff's Office

.

แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านไปเป็นเวลานานแต่ก็ยังไม่พบวี่แววของน้องหมาเลย แต่ถึงอย่างนั้นแล้วเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ยอมแพ้ เร่งมือขุดขึ้นอีก เพราะหากน้องหมาติดอยู่ในหิมะนานมากขึ้นเท่าไหร่ โอกาสที่น้องหมาจะรอดชีวิตก็น้อยลงเท่านั้น และด้วยความพยายามนานกว่า 5 ชั่วโมง ภารกิจช่วยเหลือนี้ก็ประสบความสำเร็จ เจ้าหน้าที่พบน้องหมาแล้วและเขายังปลอดภัยดี จนน่าเหลือเชื่อ

Photo courtesy Utah County Sheriff's Office

.

และเมื่อเจ้านายสาวได้กลับมาเจอหน้าน้องหมาของเธออีกครั้ง ก็ถึงกับปล่อยโฮ ร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจเลย เพราะน้องหมาแสนรักของเธอยังมีชีวิตอยู่แถมยังสุขภาพร่างกายปกติดี ไม่มีบาดเจ็บตรงไหนเลยด้วย ส่วนน้องหมาเองก็ดีใจไม่แพ้เจ้านายเช่นกัน ทั้งกระโดดโลดเต้นไปมา ส่ายหางดุ๊กดิ๊ก และส่งเสียงครวญครางด้วยความดีใจ เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก 

Photo courtesy Utah County Sheriff's Office

.

ภายหลังจากคลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ก็มีสมาชิกผู้ใช้งานโลกออนไลน์จำนวนมากเข้ามาชื่นชมและแสดงความคิดเห็น หลายๆ คนชื่นชมในความพยายาม ความตั้งใจของเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยที่ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งแต่พวกเขากลับปฏิบัติเหมือนกับน้องหมานั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีคุณค่าและมีความสำคัญ แม้พวกเขาจะต้องใช้ระยะเวลานานกว่า 5 ชั่วโมงและรู้อยู่เต็มอกว่าโอกาสที่น้องหมาจะมีชีวิตรอดนั้นเริ่มน้อยลงทุกที แต่พวกเขาก็พยายามอย่างเต็มที่ขุดลงไปในหิมะเพื่อหวังช่วยเหลือน้องหมาให้กลับมาเจอหน้าเจ้านายอีกครั้ง แม้ว่าน้องหมาจะอยู่ในสภาพใดก็ตาม แต่หลายคนก็กล่าวว่าตนนั้นรู้สึกตื้นตันใจมากๆ ที่เห็นเจ้านายและน้องหมาได้กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้ง และวินาทีที่ทั้งคู่ได้โผเข้ากอดกันนั้นทำเอาซึ้งจนน้ำตาคลอเลยที เดียวปัจจุบันมีคนเข้าไปชมคลิปนี้แล้วจำนวนมาก และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

.

เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากๆ เลยนะครับ น้องหมาหายไปกว่า 5 ชั่วโมงแถมน้องหมายังพลัดตกลงไปใต้น้ำตกอีกด้วย มีโอกาสน้อยมากที่น้องหมาจะได้กลับมาในสภาพที่ปลอดภัยและยังมีลมหายใจอยู่ แต่ไม่น่าเชื่อว่าปาฏิหาริย์จะมีอยู่จริง น้องหมากลับมาพร้อมร่างกายที่ปกติดีแถมยังแข็งแรงปลอดภัยอีกด้วย อันนี้คงต้องยกความดีความชอบให้ใครเป็นไม่ได้ ก็คงจะเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้ลงมืออย่างแข่งขันช่วยเหลือน้องหมาตัวนี้ให้กลับมาเจอหน้าเจ้านายได้อีกครั้ง ต้องขอขอบคุณจากใจจริงครับ

.

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.