น้องหมาแสนดีมักใช้อุ้งเท้าลูบเพื่อนสี่ขาในศูนย์รับฝาก หวังปลอบโยนให้รู้สึกดีขึ้น

“รูบี้” (Ruby) และ “ไมล์” (Miles) น้องหมาสายพันธุ์เยอรมันพอยน์เตอร์ ขนสั้นสองพี่น้องที่มักจะถูกผู้ปกครองพามาฝากให้ศูนย์รับฝากและดูแลน้องหมา The Den Doggy Daycare ในเมืองออนทาริโอ ประเทศแคนาดา ช่วยดูแลทุกๆ ครั้งที่พวกเขาติดธุระมีความจำเป็นจะต้องจากบ้านเป็นเวลานานกว่า 1 วัน การได้มาอยู่ที่นี่บ่อยๆ ทำให้รูบี้มีประสบการณ์ในการรับมือกับอารมณ์เหงาๆ ที่เกิดขึ้นได้ดี และเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนหมู่สี่ขา รูบี้จึงเริ่มผันตัวมาเป็นน้องหมารุ่นพี่ที่คอยปลอบโยนเพื่อนสี่ขาตัวอื่นๆ ที่เพิ่งจะต้องห่างจากบ้านและผู้ปกครองที่รักให้รู้สึกดีขึ้นเมื่อต้องได้อยู่ที่ศูนย์แห่งนี้...

Alanah Lorraine

ไมล์ และ รูบี้

.

ทุกครั้งที่รูบี้อยู่ใกล้กับน้องหมาแปลกหน้าภายในศูนย์ฯ เธอจะชอบแสดงความรักในแบบที่น้องหมาทุกตัวชื่นชอบนั่นก็คือ การลูบสัมผัสบนตัวของพวกเขา

Alanah Lorraine

.

“อลาน่า ลอเรน” (Alanah Lorraine) ผู้ปกครองของน้องหมาสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ที่มีชื่อว่า “เล็กซี่” (Lexy) เธอพาน้องหมาไปฝากไว้ที่ศูนย์ฯ เป็นครั้งแรกที่นั่น เธอได้สังเกตเห็นพฤติกรรมที่น่ารักของรูบี้...นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาอลาน่าก็คอยสังเกตและจับตาดูรูบี้อยู่เสมอ จนทำให้เธอพบว่ารูบี้จะใช้อุ้งเท้าลูบไปบนตัวของเพื่อนหมาตัวอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ๆ แทบทุกครั้ง...

Alanah Lorraine

อลาน่า และ เล็กซี่

.

Alanah Lorraine

เล็กซี่

.

“ฉันคิดว่าเธอน่าจะทำแบบนี้ทุกๆ ครั้งที่เธอถูกนำมาฝากไว้ที่นี่ เธอคงกำลังต้องการความสนใจจากน้องหมาตัวอื่น ไม่ก็แค่ต้องการปลอบโยนน้องหมาเหล่านั้น”

อลาน่ากล่าว

.

รูบี้จะเข้าไปหาเพื่อนสี่ขาที่ถูกนำมาฝากไว้ที่ศูนย์ฯ แล้วก็จะนั่งลงข้างๆ พวกเขา ก่อนจะยื่นอุ้งเท้าของเธอไปแตะบนตัวของเพื่อนด้วยท่าทีอ่อนโยน แรกๆ เพื่อนสี่ขาอาจจะรู้สึกงงๆ เล็กน้อย เมื่อจู่ๆ ก็มีน้องหมาแปลกหน้าเข้ามาทักทายด้วยการลูบไล้ไปตามตัว แน่นอนน้องหมาปกติทั่วๆ ไปก็ไม่ค่อยทำกัน ส่วนใหญ่การแนะนำตัวทำความรู้จักก็คงจะเป็นการดมนั่นนี่...หรือไม่ก็ของสงวนตามสัญชาตญาณสัตว์ซะมากกว่า น้องหมาหลายตัวจึงรู้สึกแปลกใจทำนองว่า "เอ...แม่สาวร่างโตตัวนี้โรคจิตปะเนี่ย" อะไรทำนองนั้น...
.
ตามปกติแล้วจะมีเพียงแค่มนุษย์เท่านั้นที่จะแสดงความรักด้วยพฤติกรรมแบบนี้ แต่ทว่ารูบี้อ่อนโยน สีหน้าของเธอแสดงความจริงใจในทำนองว่า "เราหัวอกเดียวกัน" โชคดีนะที่เพื่อนสี่ขาหลายตัวรับรู้ได้ถึงเจตนาดีของเธอจึงยอมให้เธอลูบตัวโดยไม่มีอาการหงุดหงิดหรือแสดงพฤติกรรมไม่พอใจเลยนะ และที่สำคัญน้องหมาอีกหลายตัวก็ชอบให้เธอทำแบบนี้ด้วยน่ะสิ... ส่วนใหญ่เข้าใจว่ารูบี้จะชวนเล่นมากกว่า 555
.
อลาน่าคิดว่าพฤติกรรมนี้อาจจะเป็นวิธีกล่าวทักทายแทนคำว่า “สวัสดี” และเป็นไปได้ที่จะเป็นคำปลอบใจไปด้วยในขณะเดียวกันว่า "ไม่เป็นไรฉันเข้าใจเธอ...เดี๋ยวเขาก็กลับมารับนะ" ในทำนองนั้น

Alanah Lorraine

.

“น้องหมาส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยสนใจรูบี้มากนัก พวกเขายอมให้รูบี้ใช้อุ้งเท้าลูบไปตามตัวได้โดยไม่มีท่าทีอิดออด”

อลาน่ากล่าว

.

Alanah Lorraine

.

อลาน่าสังเกตท่าทีที่ดูน่ารักของรูบี้อยู่หลายครั้ง และเธอก็ไม่พลาดที่จะบันทึกคลิปวีดีโอช่วงเวลาที่แสนน่ารักนี้เอาไว้ ก่อนจะรวมเป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ โพสต์ลงบนหน้าโปรไฟล์แอปพลิเคชัน TikTok ส่วนตัวชื่อ "alanah" ปัจจุบันมีผู้เข้าชมคลิปที่น่ารักนี้หลายแสนคน ยอดกดไลค์ก็พุ่งสูงถึง 1.4 แสนครั้งแล้ว

Alanah Lorraine

.

“ฉันคิดว่ามันเป็นแค่คลิปน่ารักๆ ของน้องหมาตัวนึงเท่านั้น แต่ไม่คิดเลยว่ามันจะกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์จนโด่งดังได้มากถึงขนาดนี้”

อลาน่ากล่าว

.

ปกติแล้วการพาน้องหมาไปพบกับเพื่อนน้องหมาตัวอื่นๆ พวกเขาจะวิ่งเล่นกัน หรือไม่ก็อาจจะมีทะเลาะกันบ้างเล็กน้อย แต่ดูเหมือนว่ารูบี้จะไม่ได้สนใจเรื่องพวกนั้นเลย น้องหมาที่แสนดีอย่างเธอสนใจเพียงสิ่งเดียวนั่นก็คือการใช้อุ้งเท้าน้อยๆ ลูบไปบนหัวหรือหลังของเพื่อนสี่ขาตัวอื่นๆ เท่านั้น

.

ไปชมคลิปวิดีโอของรูบี้ช่วงเวลาที่เธอแสดงความรักเป็นห่วงเพื่อนๆ สี่ขาของเธอไปพร้อมๆ กันเลยครับ ^^

.

ตอนนี้น้องหมารูบี้ที่แสนดีกำลังได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมากบนโลกออนไลน์ พวกเขากำลังชื่นชมในความน่ารักของเธอที่พยายามปลอบโยนเพื่อนๆ สี่ขาต้องจากบ้านห่างกับผู้ปกครองที่รักให้รู้สึกสบายใจขึ้น หลายคนยังยกย่องให้เธอเป็นน้องหมาแสนดีประจำศูนย์รับฝากเลี้ยงแห่งนี้ด้วยนะ แน่นอน! รูบี้สมควรที่จะได้รับตำแหน่งนี้ ว่าแล้ว...รูบี้ก้มหัวลงมารับมงฯ หน่อยแล้ว "กุลสตรีขนเมี่ยม ตัวใหญ่ ใจดี ของดีเมืองออนทาริโอ" ยินดีด้วยจ้าาาาาาา ^^

Alanah Lorraine

.

ขอบคุณข้อมูลจาก The Dodo, Alanah LorraineThe Den Doggy Daycare
.

.

.

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอกและดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

..................................................................
อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากเพื่อนๆ ชาวด็อกคลิปมีประสบการณ์พบเจอเรื่องราวของเหล่าเพื่อนสัตว์อย่าลืมส่งมาแบ่งปันนะครับ เรื่องราวของเพื่อนๆ อาจจะสร้างแรงบันดาลใจ หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้นะครับ เข้ามาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับเราที่ "ด็อกคลิปวิลเลจ" (Dog's Clip Village) ยินดีต้อนรับครับ 
.

>>  ส่งเรื่องราวของคุณ <<  หรือ ติดแฮชแท็ก #dogsclip

.