น้องหมาจรยิ้มแฉ่งดีใจสุดๆ จนตัวตัวบิด เมื่อได้เจอหน้าชายใจดีที่เคยให้อาหารอีกครั้ง หลังหายหน้านานกว่า 2 เดือน

เรื่องราวสุดน่ารักของน้องหมาจรจัดแสนรู้ตัวหนึ่งที่กำลังกระโดดโลดเต้นส่ายหางดุ๊กดิ๊กจนแทบหลุดด้วยอาการตื่นเต้นดีใจสุดๆ  เมื่อได้พบหน้าชายใจดีที่มักจะแวะเวียนมาให้อาหารเธออยู่เป็นประจำอีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้เจอหน้ากันมานาน น้องหมามีความสุขจนตัวบิดไปมาพรางครางร้องหงิงๆ คล้ายกำลังทักทายและทวงถามของสำคัญที่ชายใจดีมักจะต้องมีติดไม้ติดมือมาฝากเสมอ ไม่กี่วินาทีต่อมาเธอก็อดใจไม่ไหว ยกขาหน้าขึ้นมาโบกหยอยๆ เร่งเร้าบอกว่าเธอคิดถึงนายนะ... แต่ตอนนี้ส่งของสำคัญมาก่อน!
.
ซึ่งภายหลังความน่ารักไร้เดียงสาและลูกอ้อนของน้องหมาตัวนี้ก็ได้ทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์จำนวนมากอมยิ้มมีความสุข และประทับใจกับเรื่องราวเบื้องหลังมิตรภาพที่แสนน่ารักระหว่างชายใจดีกับน้องหมาจรจัดแสนดีตัวนี้  จะน่าประทับใจแค่ไหน มาครับ! ด็อกคลิปจะเล่าให้ฟัง...

.

ความน่ารักและลีลาลูกอ้อนของน้องหมาถูกชายใจดีบันทึกเอาไว้เป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ ก่อนที่เขาจะนำมาโพสต์ลงในกลุ่ม "รักหมา" โดยใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “Pop Wirotwetchapan” ภายหลังทราบชื่อจริงคือ คุณป๊อป” ซึ่งเขาได้เขียนตั้งคำถามกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในคลิปวิดีโอว่า...

.

“หมาจรที่ไม่ได้เจอกันมา 2 เดือน #คิดถึงฉันหรือคิดถึงตับย่าง #อิน้ำตาล”

.

Pop Wirotwetchapan

.

ซึ่งภายในคลิปวิดีโอดังกล่าว ปรากฎน้องหมาสายพันธุ์ไทย เพศเมีย ขนสั้นสีขาวแต้มสีน้ำตาล เนื้อตัวมอมแมมแต่ดูสุขภาพดี น้องหมามีใบหน้าเปื้อนยิ้ม แววตาดูสดใส กำลังกระโดดโลดเต้นดี๊ด้า ส่ายหางดุ๊กดิ๊กแสดงอาการดีใจแบบสุดๆ จนครางร้องหงิงๆ ออกมาเป็นพักๆ เมื่อได้เจอหน้าและยืนสนทนากับเจ้าของโพสต์ หรือ คุณป๊อป เธอดูเป็นน้องหมาอ่อนโยน แสนดีและเป็นมิตรสุดๆ เลยล่ะ
.
อย่างไรก็ตามคุณป๊อปเองก็ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่เหมือนกันว่า ความจริงแล้วน้องหมาคิดถึงเขาหรืออาหารที่เคยได้กินกันแน่ตามที่ได้อธิบายไว้บนโพสต์ 5 5 5 ตอนนั้นน้องหมาดูเหมือนจะอดทนรอไม่ไหวแล้วที่จะได้รับบางอย่าง จึงรีบยกขาหน้าขึ้นโบกหยอยๆ เพื่อเร่งเร้าคุณป๊อป ขณะที่น้องหมาก็บิดตัวไปมาด้วยอาการดีใจ เอ..หรือคุณป๊อปจะรูปหล่อตรงสเป็คจนทำให้น้องหมาสาวยิ้มเก่งตัวนี้ใจละลายกันแน่นา... แต่ที่แน่ๆ อาการที่น้องหมาแสดงออกมาเห็นได้ชัดว่าคุณป๊อปเป็นคนสำคัญสำหรับน้องหมามากๆ เลยนะครับ
.

Pop Wirotwetchapan

.

ภายหลังคุณป๊อปได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า น้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า "เจ้าน้ำตาล" เป็นน้องหมาเพศเมีย มีสถานะไร้บ้าน ซึ่งปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในละแวกบ้านของคุณป๊อปเอง และตามปกติแล้วคุณป๊อปก็มักจะคอยแวะเวียนนำอาหารและน้ำมาแบ่งปันให้เจ้าน้ำตาลได้กินอิ่มท้องอยู่เป็นประจำ ส่วนอาหารที่คุณป๊อปนำมาให้เจ้าน้ำตาลได้อิ่มอร่อยบ่อยที่สุด นั่นก็คือ "ตับย่าง" อาหารโปรดของเจ้าน้ำตาลนั่นเอง ซึ่งที่ผ่านมาเธอจะกระโดดโลดเต้นดีใจแบบในคลิปวิดีโอทุกครั้งเมื่อได้เห็นว่าในมือคุณป๊อปมีตับย่างมาฝาก...
.

Pop Wirotwetchapan

บ้าน่า! เกรงใจแย่เลย! ซื้อมาฝากอีกล่ะ วันหลังคลุกข้าวมาด้วยซิ กินเยอะก็ติดคอขอน้ำเย็นๆ อีกขวดก็จะรักมากกว่านี้นะ เตง!
.

แต่เนื่องจากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาคุณป๊อปมีธุระเกี่ยวกับการทำงานและเรื่องส่วนตัวบางอย่างที่จำเป็นต้องจัดการ จึงไม่ได้มีเวลาแวะมาหาเจ้าน้ำตาลเหมือนอย่างเคย จนวันนี้มีเวลาว่างเลยได้โอกาสแวะมาเยี่ยมเจ้าน้ำตาลน้องหมาจรจัดนิสัยดีแสนรู้ตัวนี้ แน่นอนคุณป๊อปก็ไม่ลืมซื้อของโปรดของเจ้าน้ำตาลติดไม้ติดมือมาเปย์พร้อมป้อนให้เธอได้อิ่มท้องด้วยเหมือนเดิม

Pop Wirotwetchapan

รีบส่งตับย่างมาซะดีๆ  อย่าให้หนูอ้อนเยอะนะ

.
เมื่อเจ้าน้ำตาลได้พบหน้าคุณป๊อปผู้มีพระคุณอีกครั้งก็แสดงอาการดีใจจนออกนอกหน้าอย่างที่เห็นในคลิปวิดีโอ นอกจากนั้นแล้วคุณป๊อปยังได้บอกอีกว่า อาการดีใจของเจ้าน้ำตาลจะสงบลงก็ต่อเมื่อเธอได้กินตับย่างจนสมใจอยากเท่านั้น และเมื่อกินจนอิ่มหนำสมใจอยากจนในมือคุณป๊อปไม่เหลือตับย่างอีกแล้ว เจ้าน้ำตาลก็มักจะทำตัวร้ายๆ ราวกับว่าทั้งสองไม่เคยรู้จักกันซะอย่างงั้น แหม...เจ้าน้ำตาลทำกับพี่เขาได้ลงคอช่างเจ็บปวดใจเสียนี่กระไร อิ่มท้องแล้วลืมเขาเลยนะตะเอง!

.
จากสภาพของเจ้าน้ำตาลเห็นได้ชัดว่าชีวิตที่ผ่านมาของเธอดูเหมือนจะไม่ค่อยสุขสบายเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามเธอก็อ้วนท้วน ดูสุขภาพดีกว่าน้องหมาจรจัดอีกหลายๆ ตัวเลยนะครับ สำหรับน้องหมาไร้บ้านแล้วการได้รับอาหารอร่อยๆ ได้ลิ้มรสเนื้อหรือาหารดีๆ เต็มปากเต็มคำจนอิ่มแปล้สักมือ นั่นนับว่าเป็นของขวัญพิเศษที่สุดแล้วสำหรับการมีชีวิตเร่ร่อน ที่บางคนแทบไม่ให้คุณค่าและความสำคัญกับพวกเขาเลย ซ้ำยังรังเกียจและมองเป็นปัญหากวนใจ
.

คุณป๊อปยังได้ฝากถึงบรรดาคนรักน้องหมาที่มีน้ำใจมักจะแวะวียนแบ่งปันอาหารให้บรรดาน้องหมาจรจัดว่า เรื่องที่ทุกคนทำอยู่นั่นเป็นเรื่องที่ดีแล้ว แต่ก็อย่าลืมนึกถึงความสะอาดในบริเวณที่ให้อาหารน้องหมาด้วย เพราะหากว่าอาหารที่เรานำมาแบ่งปันให้น้องหมามีปริมาณมากจนน้องหมากินไม่หมด ก็จะเหลือกลายเป็นขยะเศษอาหารทิ้งเกลื่อนตามพื้นดูสกปรกซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งนั่นเป็นภาพที่ไม่น่ามองเลย เวลาผ่านไปเศษอาหารเหล่านั้นก็จะเน่าเปื่อยไปตามสภาพส่งกลิ่นเหม็นรบกวนผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นได้ ทางที่ดีควรจะหาจานพลาสติกหรือภาชนะถ้วยชามมารองด้วย  เมื่อน้องหมากินเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เก็บกลับไปด้วย นอกจากจะเป็นการช่วยเหลือน้องหมาแล้ว ยังไม่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ร่วมกันในชุมชนอีกด้วยนะครับ

.

รับชมคลิป

.

ซึ่งหลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ลงในกลุ่มรักหมา ก็มีสมาชิกในกลุ่มจำนวนมากเข้ามาชื่นชมและแสดงความคิดเห็น หลายๆ คนชื่นชมในความมีน้ำใจของคุณป๊อปที่ได้เมตตาแบ่งปันอาหารให้น้องหมาจรจัดกลุ่มนี้ได้กินเป็นประจำ และชื่นชมในความน่ารักของเจ้าน้ำตาลที่สามารถจดจำชายผู้มีพระคุณที่คอยแวะเวียนมาให้อาหารได้ แม้จะไม่ได้เจอหน้ากันมานานกว่า 2 เดือน แต่อย่างไรก็ดี ก็มีสมาชิกในกลุ่มหลายคนอยากให้น้องหมาจรจัดอย่างเจ้าน้ำตาลมีบ้านเหมือนเช่นน้องหมาตัวอื่นๆ บ้าง 

.

เจ้าน้ำตาลนับว่าเป็นน้องหมาที่นิสัยดีแสนรู้ถึงแม้จะทำมึนไม่รู้จักกันหลังได้กินอิ่มบ้างก็จริง แต่เธอก็ไม่เคยลืม สามารถจดจำชายผู้มีพระคุณได้แม้ไม่เจอหน้ากันนาน ส่วนใครที่หลงรักเจ้าน้ำตาลอยากจะอุปการะน้องก็ลองติดต่อสอบถามไปถึงคุณป๊อปตามเฟซบุ๊กที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ (Pop Wirotwetchapan) หวังว่าเจ้าน้ำตาลจะมีบ้านเร็วๆ เหมือนกับน้องหมาตัวอื่นๆ เขาบ้างนะครับ 

.

.

 

.
ช่วยกดไลก์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้ Dog’s Clip ด้วยนะครับ
หากมีประสบการณ์ หรือเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าเพื่อนสัตว์
อย่าลืมส่งมาแบ่งปันด็อกคลิปนะครับ เรื่องราวของคุณอาจสร้างแรงบันดาลใจ
หรือช่วยให้เหล่าเพื่อนสัตว์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้
กดเพื่อเข้าร่วมกลุ่มด็อกคลิป , กดเพื่อส่งเรื่องราวของคุณ หรือติดแฮชแท็ก #dogsclip 

..................................................................
บทความโดย dogsclip.com

“บทความถูกรวบรวมและเรียบเรียงขึ้นใหม่ด้วยสำนวนของด็อกคลิป บทความมีลิขสิทธิ์ห้ามมิให้ผู้ใดคัดลอก และ หรือ ดัดแปลงนำไปเผยแพร่ต่อเพื่อสร้างรายได้ก่อนได้รับอนุญาต”

.

.