บทความน้องแมวล่าสุด

น้องเหมียวขอฝึกงาน เสนอตัวเป็นแอดมินช่วยตอบแชทแทนคุณแม่ ทำยิ้มกันทั้งออฟฟิศ

“บัฟฟี่” (Buffy) เป็นน้องแมวเหมียวที่ชื่นชอบการได้รับความสนใจและจะพยายามทำทุกวิธีเพื่อได้ให้รับความสนใจจากนายรัก ซึ่งก็คงจะเหมือนกับน้องแมวตัวอื่น ๆ แต่ก็ไม่เหมือนทั้งหมดเสียทีเดียวเพราะบัพฟี่จะทำแบบนี้เฉพาะตอนที่ต้องการเท่านั้น ใช่!

เจ้าของร้านใจดีเปิดประตูต้อนรับน้องแมวจร เข้ามาหลบร้อนในวันที่อุณภูมิพุ่งสูงอย่างผิดปกติจากคลื่นความร้อน

เมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ประเทศในแถบซีกโลกเหนือได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิพุ่งสูงจนกว่าปกติหลายเท่า อันเป็นผลมาจากคลื่นความร้อน บางประเทศอาจอุณหภูมิพุ่งสูงถึง 40 องศาสเซลเซียสเลยทีเดียว นอกจากความร้อนจะสร้างผลกระทบต่อมนุษย์เราแล้ว แต่ยังสร้างผลกระทบให

เหมียวสายบันเทิงเปิดเพลงดังลั่นคลายเหงาตอนนายรักไม่อยู่ เพื่อนบ้านเดือดแจ้งตำรวจหวัง ขยี้ยูให้แหลกคึ!

การมีเพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดังไม่เกรงใจในยามวิกาลถือเป็นฝันร้ายของผู้อยู่อาศัยที่รักความสงบหลายคนเลยทีเดียว เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่อะพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่งแคว้นกาลิเซีย ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เสียงเพลงดังในห้องของผู้เช่

พี่หมาไม่ละเลยส่งสัญญาณบอกนายรักให้ช่วยน้องเหมียวติดแหง็กในซอกกำแพงหิน

เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา ขณะที่ “ปีเตอร์” (Peter) นามสมมุติ พาน้องหมาของเขาออกไปเดินเล่นบริเวณกำแพงหินที่ทอดยาวไกลออกไปหลายเมตรในย่านชานเมือง Tow Law ของประเทศอังกฤษ

เหมียวพลัดหลง แสดงความแสนรู้นั่งรอตรงป้ายประกาศตามหา เพื่อให้คนใจดีช่วยพากลับบ้าน

เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมาขณะที่ “คามิล่า คาสโตดิ” (Camila Castoldi) ออกไปเดินเล่นบริเวณละแวกบ้านของเธอในเมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา จู่ ๆ บางอย่างก็สะดุดตาของเธอ มันคือป้ายประกาศตามหาน้องแมวที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า

น้องเราใครอย่าแตะ! พี่เหมียวเสี่ยงกระโดดช่วยน้องหมาสุดรักขณะกำลังถูกรังแก

นี่คือ “บัตเตอร์” (Butter) น้องแมวขนฟู ผู้น่ารักและเป็นมิตร ตามปกติแล้วบัตเตอร์เป็นน้องแมวที่ค่อนข้างใจเย็นและไม่ค่อยยุ่งวุ่นวายกับใครนัก แต่หากมีใครมาหาเรื่องเขาหรือคนที่เขารักแล้วล่ะก็ บัตเตอร์ไม่มีทางยอมอย่างแน่นอน

เหมียวโป๊ะแตกความลับที่เก็บซ่อนมานานถูกเปิดโปง แต่เหมียวภูมิใจมากเลยนะ

“อะโล” (Aloe) เป็นน้องแมวลายสลิดตัวอวบที่น่ารัก เธอเป็นลูกรักอันดับหนึ่งของบ้าน ทุกคนในบ้านรักและเข้าใจเธอเสมอ หากดูผิวเผินแล้วอะโลอาจจะดูเหมือนกับน้องแมวทั่วไปแต่ทว่ามีนิสัยแปลก ๆ อยู่หนึ่งอย่างที่ทำให้อะโลแตกต่างจากน้องแมวตัวอื่น ๆ

โมเมนต์สุดอบอุ่นทำสาวปลื้ม เมื่อหนุ่มหน้าเข้มแสดงความอ่อนโยนป้อนนมลูกแมวจรที่เพิ่งช่วยมาขณะโดยสารรถไฟฟ้า

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมาขณะที่ “กิลเลี่ยน โรเจอร์ส” (Gillian Rogers) กำลังเดินทางกลับบ้านโดยใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินของมหานครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอก็ได้พบเข้ากับภาพเหตุการณ์ที่ทำให้เธอยิ้มตามและประทับใจไม่รู้ลืม เมื่อกิ