บทความน้องหมาล่าสุด

พี่เด้นใจดีอาสารับบทคุณแม่บุญธรรมช่วยดูแล 3 ลูกเสือขาว หลังถูกแม่แท้ ๆ ปฏิเสธเลี้ยงดู

อาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่นักเมื่อได้ยินว่าน้องหมารับดูแลลูกหมากำพร้า น้องหมาที่รับหน้าที่ดูแลลูกแมวกำพร้า หรืออาจจะแปลกขึ้นมาหน่อยเมื่อน้องหมารับดูแลลูกแรคคูน แต่แม่หมาสายพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่ชื่อว่า “อิซาเบลลา” (Isabella) ได้ก้าวไปอีกขั้นในการรับเลี้

หัวน้องหมาโผล่บนหลังคาทำหนุ่มฉงน ก่อนจะสะดุ้งหนักเมื่อพบความจริง

เมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา “โจเซฟ” (Joseph) หนุ่มชาวเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังยุ่งอยู่กับงานในห้องบนชั้น 2 ของบ้าน

ลุงเด้นตีเนียนเป็นน้องหมาของคนแปลกหน้าในสวนสาธารณะทุกครั้งที่ได้ยินคำว่า “กลับบ้านกัน”

การได้ออกไปวิ่งเล่นในสวนสาธารณะกว้าง ๆ คือกิจกรรมสุดโปรดของเหล่าน้องหมาทุกตัว โดยเฉพาะกับน้องหมาที่รักสนุกชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่จะต้องกลับบ้านเหล่าน้องหมาที่เคยแสนดีก็มักจะมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปกลายเป็นน้องหมาเจ้าเล่ห์ขุดเอาสารพัดวิธีเพื

น้องหมาเศร้าหลังตุ๊กตากระต่ายแสนรักเลิกผลิต เจ้านายโพสต์ขอรับบริจาค โลกออนไลน์ใจดีส่งตุ๊กตาให้

แจ็ค (Jack) น้องหมาสายพันธุ์เวสต์ไฮต์แลนด์ไวต์เทอร์เรียร์ อาศัยอยู่กับ เยฟเจนี่ เลบีดีฟ (Yevgeny Lebedyev) เจ้านายหนุ่มในกรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย แจ็คเป็นน้องหมาที่น่ารัก เขาร่าเริงและเป็นมิตรกันผู้คนเสมอ นั่นจึงทำให้เยฟเจนี่เจ้านายของเขาหลงรั

“ในวันที่ไม่เหลือใคร” น้องหมากอดตุ๊กตาหมีไม่ยอมปล่อยหลังถูกเจ้านายนำมาส่งศูนย์พักพิง

เอลลี่ (Ellie) ถูกเจ้านายนำมาปล่อยไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงไม่ทราบได้เลยว่าทำไมครอบครัวของเอลลี่จึงนำเธอมาทิ้งไว้ที่นี่

น้องหมาจรนั่งรอหน้าร้านแซนด์วิชเวลาเดิมทุก ๆ วันเพื่อขออาหาร

เรื่องราวความน่ารักปนเศร้าเล็กๆ ของน้องหมาที่มีสถานะไร้บ้านแต่ไม่ไร้คนดูแล แสดงพฤติกรรมที่น่ารักและเป็นมิตรจนทำให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนตกหลุมรักและเอ็นดูเธอ  น้องหมาตัวดังกล่าวเคยได้รับโอกาสมีบ้านแต่วันนี้เธอชอบที่จะมีชีวิตในแบบของเธอเอง และเป็นความโ

ลาบราดอร์ซนจนถูกปลดจากตำแหน่งน้องหมานำทาง วันนี้ได้รับงานใหม่ที่เหมาะสมกว่า

ริเวอร์ (River) น้องหมาสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สีดำ เพศเมีย อายุ 5 ขวบถูกปลดจากตำแหน่งน้องหมานำทาง เพราะว่าขี้เล่นและซุกซนมากจนเกินไป แถมยังชอบวิ่งไล่กระรอกในเวลางานอีกต่างหาก

เจ้าหน้าที่เสี่ยงช่วยน้องหมาติดกลางแม่น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง หลังทำซ่าไล่กวดห่าน

เมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่แผนกดับเพลิงของเมืองเพลนวิลล์ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหัฐอเมริกาได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีน้องหมาสายพันธุ์ชิห์สุโชคร้ายตัวหนึ่งวิ่งไล่ตามห่านจนไปติดอยู่กลางแม่น้ำเซเนกา