สาระน่ารู้

บทความสาระน่ารู้ล่าสุด

“เขาว่าไว้” ความเชื่อเกี่ยวกับน้องหมาที่รู้ไว้จะดี

จากหมาป่าจนกลายมาเป็นน้องหมาบ้านสัตว์เลี้ยงที่มีความใกล้ชิดกับมนุษย์มายาวนานซึ่งอาจจะมากถึง 20,000 - 40,000 ปีก่อน โดยอ้างอิงจากงานวิจัยชิ้นล่าสุดที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ nature.com เมื่อ 18 กรกฎาคม 2560 ซึ่งวิจัยโดย "ดร.กฤษณะ วีรามาห์" (Dr Krishna Veerama

มาดูกันว่าอะไรบ้างที่น้องหมากินได้ กินไม่ได้ อันไหนที่ควรหลีกเลี่ยง แบบเข้าใจง่าย

มีเพื่อน ๆ หลายคนถามมามากมายเลยว่าน้องหมาจะกินเจ้านั่นเจ้านี่ได้ไหม หลายๆอย่างแอดมินก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ากินได้ไหม เลยไปค้นคว้าหาข้อมูลมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน

วิธีลดอาการขนร่วงของน้องหมา

เพื่อนๆหลายคนอาจมีปัญหาน้องหมาขนร่วงกันเยอะมากๆ ทั้งที่น้องหมาไม่ได้เป็นโรคผิวหนังอะไรเลย แต่ก็ยังขนร่วง หล่นเต็มบ้านของเพื่อนๆไปหมด แอดมินก็มีปัญหาแบบนี้เหมือนกัน แอดมินเลยลองไปหาข้อมูลมาเพิ่มเติม ดูสิว่าเราจะแก้ปัญหาน้องหมาขนร่วงได้อย่างไรบ้าง มาดูกัน

แพทย์ยืนยัน ขนน้องหมาน้องแมวไม่เข้าปอด  เลิกเชื่อแบบผิดๆ 

หลายคนคงเคยรับข้อมูลข่าวสารเรื่องราวขนของน้องหมาที่หลุดเข้าไปติดอยู่ภายในปอดของคนที่เลี้ยงน้องหมาอยู่ใกล้ชิดคลุกคลีเป็นพิเศษจนเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในที่สุด ตามข้อมูลที่ถูกนำเสนอจากสำนักข่าวที่น่าเชื่อถือหลายๆสำนักข่าวทั้งทางสถานีโทรทัศน์และสิ่งพิมพ์

“ฮีทสโตรก” อันตรายแต่ป้องกันได้ รักกันจริงต้องเข้าใจ รู้ไว้ปลอดภัยกว่า

โรคฮีทสโตรก หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงอันตรายและน่ากลัว ในช่วงฤดูร้อนมักพบว่าน้องหมายิ่งเป็นโรคนี้กันเยอะ วันนี้ด๊อกคลิปจึงรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจที่มาของโรค ลักษณะอาการ รวมถึงวิธีการป้องกันและการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของเราต้องเผชิญกับโรค

กาแฟดีกับน้องหมาหรือไม่? แล้วถ้าไม่ล่ะ จะทำอย่างไรหากน้องหมาแอบดื่มหรือกินเข้าไป?

คนรักน้องหมามักจะอดใจไม่ไหวแบ่งปันอาหารในจานให้กับเหล่าน้องหมากินด้วยในบางครั้งทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่าไม่ควร นั่นเป็นเพราะสายตาออดอ้อนละลายใจของเหล่าน้องหมาที่กำลังตีหน้าเศร้าอยู่ข้าง ๆ

กำจัดหมัดและโรคผิวหนังน้องหมาด้วยน้ำมันมะพร้าว

หลายๆคนคงยังไม่รู้ว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์ต่อน้องหมาของเรามากๆ  การให้น้องหมากินน้ำมันมะพร้าวอย่างสม่ำเสมอมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ทั้งกับผิวของเขา ทางเดินอาหารและรับบภูมิคุ้มกันต่างๆ  รวมไปถึงการเผาผลาญ กระดูก และอีกส่วนที่สำคัญคือ สมอง  เรามาดูวิธีใ

พบคำอธิบายแบบง่าย ๆ ได้ว่าทำไมน้องหมาถึงกินหญ้า

ไม่มีกิจกรรมใดที่จะทำให้เหล่าน้องหมามีความสุขได้เท่ากับการได้ออกไปเดินเล่นในสวนสาธารณะใกล้บ้านหรือการได้ออกไปผจญภัยสำรวจทุ่งกว้างในสถานที่แปลกตา บ่อยครั้งที่เหล่าน้องหมาได้รับอย่างอิสระถูกอนุญาตให้เท้าทั้งสี่ข้างได้สัมผัสกับพื้นหญ้าสีเขียว